ไลฟ์สไตล์
100 year

โดรน ได้ภาพสวย สุดบังเอิญ! ชอตเด็ด หนุ่มสาวพรีเวดดิ้ง บนยอดตึกในฮ่องกง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2559 16:20 น.
SHARE

(ภาพจากยูทูบ : BBC News Audio)

บังเอิญสุดๆ...หนุ่มนักถ่ายหนัง ส่งโดรนหวังจะให้บันทึกภาพพระอาทิตย์ตกในฮ่องกง แต่พอดี แบตเตอรี่ใกล้หมด จึงนำโดรนลง แต่แล้ว เจอเรื่องเหลือเชื่อ มาดูภาพสุดท้ายที่โดรนถ่ายไว้ กลับได้ภาพคู่บ่าวสาวถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง บนดาดฟ้าของตึกสูง ดูสวยงามแปลกตา จึงนำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก จนคนฮือฮา 

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.59 สำนักข่าวบีบีซีรายงาน นายแบรนดอน ลี หนุ่มนักถ่ายหนัง เจอเหตุการณ์โชคดีสุดๆ แบบไม่คาดคิด ขณะส่งโดรน หรืออากาศยานไร้คนขับ ขึ้นไปเก็บภาพดวงอาทิตย์ตกในฮ่องกง เพราะบังเอิญเหลือเกิน ขณะที่แบตเตอรี่ของโดรนใกล้จะหมด เขาจึงนำโดรนลง เพื่อกลับบ้าน แต่แล้วช่วงเวลานั้น โดรนได้บันทึกภาพ ขณะบ่าวสาวคู่หนึ่ง นอนถ่ายรูปก่อนแต่งงาน หรือถ่ายรูปพรีเวดดิ้งอยู่บนสนามหญ้าเขียวขจีบนดาดฟ้าของตึกเจ เรสต์ซิเดนต์ อพาร์ตเมนต์ ซึ่งภาพออกมาดูสวยงามและอลังการมาก เพราะรายล้อมด้วยยอดตึกสูงเรียงรายมากมาย

นายแบรนดอน ลี ซึ่งอาศัยอยู่ที่อเมริกาแต่พ่อแม่ยังอยู่ที่ฮ่องกง เล่าให้ผู้สื่อข่าวบีบีซีฟังว่า เขามารู้ว่าได้ภาพบังเอิญสุดๆ ภาพนี้ เมื่อกลับมาเปิดดูภาพสุดท้ายของวิดีโอ และต้องสร้างความประหลาดใจเมื่อได้ภาพมีคู่บ่าวสาวกำลังนอนถ่ายภาพอยู่บนสนามหญ้าสีเขียวสดของดาดฟ้าอพาร์ตเมนต์ ท่ามกลางตึกสูงของฮ่องกง จากนั้น ลี จึงได้โพสต์รูปนี้ลงในเฟซบุ๊กเพื่อตามหาคู่บ่าวสาว แต่เหมือนว่าจะไม่มีใครแสดงตัวออกมาว่าเป็นคู่บ่าวสาวคู่นี้ แม้แต่ผู้ดูแลอพาร์ตเมนต์ก็ไม่สามารถยืนยันถึงตัวตนของคู่บ่าวสาวนี้ได้

ภาพจากยูทูบ BBC News Audio : แบรนดอน ลี หนุ่มนักถ่ายหนัง
ภาพจากยูทูบ BBC News Audio : แบรนดอน ลี หนุ่มนักถ่ายหนัง

ขณะเดียวกัน มีผู้ที่ได้เห็นภาพนี้หลายคนตั้งข้อสังเกต คิดว่าภาพนี้อาจเป็นภาพที่จัดฉากขึ้นมา แต่นายลีขอยืนยันว่าภาพที่เขาได้มานี้ ไม่ได้มาจากการจัดฉากแน่นอน เขาเป็นนักถ่ายหนังไม่ใช่ช่างภาพเวดดิ้ง ดังนั้นเขาจึงไม่มีแรงจูงใจอะไรในการจัดฉากภาพนี้ขึ้นมา โดยการได้ภาพนี้มา ถือเป็นความโชคดีของเขา เพียงแต่เขาได้ตัดต่อจากภาพต้นฉบับซึ่งถูกถ่ายในวันที่ 28 กันยายน โดยภาพต้นฉบับของภาพนี้ มีคนสองคนยืนอยู่ข้างคู่บ่าวสาวคู่นี้ด้วย ซึ่งนายลีได้ตัดต่อลบคนอื่นออกเพื่อให้คู่บ่าวสาวเด่นชัดขึ้น และได้เพิ่มความเข้มของสีของภาพนี้อีกด้วย นับเป็นภาพที่สวยงามและแปลกตาสำหรับชีวิตที่แออัดในเมืองฮ่องกง

ที่มา BBC

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดรนฮ่องกงโดรน ภาพแต่งงานแบรนดอน ลีนักถ่ายหนังได้ภาพพรีเวดดิ้งแบบบังเอิญ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 15:46 น.