ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮ.กองทัพอากาศมาเลเซียระทึก! ตกใส่ ร.ร.ที่รัฐซาบาห์ สุดปาฏิหาริย์ รอดหมด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2559 12:16 น.
SHARE

(ภาพจากยูทูบ: The Star Online)

หวาดเสียว...เฮลิคอปเตอร์กองทัพอากาศมาเลเซีย ประสบเหตุตกใส่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่เมืองตาเวา รัฐซาบาห์ ขณะพยายามขอลงจอดฉุกเฉิน เดชะบุญ นักบินและผู้โดยสารบนเครื่อง 14 คน รอดหมด ไม่มีใครเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 4 ต.ค.59 เว็บไซต์ Malaysiakini รายงานเกิดอุบัติเหตุสุดระทึก เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอากาศมาเลเซีย รุ่น Nuri บรรทุกนักบินและผู้โดยสาร 14 คน ประสบเหตุตกใส่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในเมืองตาเวา รัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ของเช้าวันที่ 4 ต.ค. ขณะนักบินพยายามจะนำเฮลิคอปเตอร์ลงจอดฉุกเฉิน ที่ทุ่ง SMK Balung (เอสเอ็มเค บาลัง) โชคดีที่นักบินและผู้โดยสารบนเครื่องทั้ง 14 คนรอดชีวิตทั้งหมด

ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมมาเลเซีย ระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ได้บินขึ้นจากฐานทัพอากาศเมื่อตอนเวลา 07.30 น. เพื่อไปทำการฝึกซ้อมตามปกติ แต่ประสบเหตุ จนต้องขอลงจอดฉุกเฉินบนทุ่ง เอสเอ็มเค บาลัง และตกลงใส่โรงเรียนแห่งนี้ในที่สุด โดยกองทัพอากาศมาเลเซียได้ส่งทีมเจ้าหน้าที่และทีมกู้ภัยไปยังจุดเฮลิคอปตอร์ตก เพื่อกู้ซากเฮลิคอปเตอร์ รวมทั้งยังได้ตั้งทีมพิเศษขึ้นมาสอบสวนหาสาเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกในครั้งนี้

ขณะที่ภาพถ่ายในที่เกิดเหตุ ซึ่งถูกนำมาแชร์เผยแพร่บนโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นว่า มีผู้ประสบเหตุคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ แต่เบื้องต้นยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นนักบิน หรือคนในโรงเรียนที่เจอ‘แจ๊กพ็อต’เฮลิคอปเตอร์ตกใส่พอดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮ.ตกฮ.กองทัพอากาศมาเลเซีย ตกเฮลิคอปเตอร์ตกกองทัพอากาศมาเลเซียซาบาห์มาเลเซีย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 11:40 น.