ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โก่งค่ารถตู้ 2 เท่า! ขนส่งสุราษฎร์ฯ จ่อฟันผู้ประกอบการเข้าข่ายหลอกลวง

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 14:41 น.
  SHARE

  ขนส่งสุราษฎร์ฯ ร่วมทหาร มทบ.45 ตรวจจุดจำหน่ายตั๋วโดยสารรถตู้ หลังถูกร้องเรียนโก่งค่าตั๋ว 2 เท่า พบผู้ประกอบการไม่ถูกกฎหมายหลายราย เร่งแนะไปขึ้นทะเบียน พร้อมสั่งติดราคาชัดเจน ฝ่าฝืนจับปรับ

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ต.ค. 59 นายมานพ สุทธิพงษ์ ขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับทหารภายใต้การสั่งการ พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45/ผบ.ควบคุม มทบ.45 โดย จ.ส.อ.สมศักดิ์ กล่อมเอี่ยม จนท.บก.ควบคุม มทบ.45 และตำรวจท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานี ส.ทท.6 กก.5 บก.ทท. ลงพื้นที่ตลาดเกษตร อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางในการจำหน่ายตั๋วเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียง เพื่อเร่งทำการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการธุรกิจจำหน่ายตั๋วโดยสารรถประจำทางที่ยังไม่ได้รับอนุญาตดำเนินการให้ถูกต้อง

  นายมานพ กล่าวว่า ที่ผ่านมา มทบ.45 ได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวว่า สถานีจำหน่ายตั๋วรถตู้โดยสารที่วิ่งรับส่งผู้โดยสารจาก จ.สุราษฎร์ธานี ไปยัง จ.ภูเก็ต จ.กระบี่ จ.พังงา จ.ชุมพร จ.ระนอง และ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จำหน่ายตั๋วเกินกว่าราคาที่กำหนด และเคยถูกเจ้าหน้าที่ทหารร่วมกับขนส่งจังหวัด ดำเนินการจับกุมไปเมื่อวันที่ 8 ก.ย. ที่ผ่านมา จำนวน 3 ราย โดยพบว่าบางร้านจำหน่ายตั๋วโดยสารไปเกาะสมุย จากเดิม 230 บาท เป็น 490 บาท และก็ยังมีการฝ่าฝืนอีก โดยเฉพาะร้านค้าทั่วไปที่ปิดป้ายประกาศจำหน่ายตั๋วหรือสามารถจองตั๋วโดยสารได้

  ดังนั้นในวันนี้ทางขนส่งจังหวัด เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.45 และตำรวจท่องเที่ยวมาทำความเข้าใจให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยให้สถานีจำหน่ายหรือจองตั๋วโดยสารประจำทางที่ยังไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ประกอบการขนส่ง ให้ไปยื่นความประสงค์ขอรับการพิจารณาเพื่อจัดระเบียบเป็นตัวแทนจำหน่ายตั๋วโดยสารที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยให้กำหนดระยะเวลา 30 วัน ไปจนถึงวันที่ 30 ต.ค. 59 ก่อนจะมีการประชุมกำหนดแนวทางในการจัดระเบียบเป็นตัวแทนจำหน่ายตั๋วโดยสารที่ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป นอกจากนี้ ต้องมีการติดป้ายราคาที่ชัดเจน หากยังมีการฝ่าฝืนจะดำเนินการจับกุม โดยมีโทษปรับตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป และอาจเกี่ยวเนื่องไปถึงคดีอาญาเนื่องจากเข้าข่ายหลอกลวงผู้โดยสารด้วย

  อย่างไรก็ตาม โดยเฉพาะตลาดเกษตร 2 ซึ่งเป็นสถานีขนส่งย่อยของ จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีรถตู้โดยสารวิ่งรับส่งมากที่สุดของจังหวัด มีสถานที่จำหน่ายบัตรและจองตั๋วไม่น้อยกว่า 60 แห่ง มีรถตู้โดยสารไม่น้อยกว่า 300 คัน ที่รับส่งผู้โดยสารทั้งในจังหวัดละต่างจังหวัด และเป็นผู้ประกอบการที่ประกอบธุรกิจโดยยังไม่ได้รับอนุญาตจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โก่งคารถโก่งค่ารถตู้สุราษฎร์ธานีขนส่งสุราษฎร์ธานีมทบ.45

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 07:50 น.