ข่าว
100 year

ก็มันหิว! เหลือมอ่างทอง หนีน้ำมุดเล้ากัดลูกไก่ชนตาย 5 เขมือบลงท้อง 2

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 13:26 น.
SHARE

งูเหลือมหนีน้ำเลื้อยเข้าเล้าไก่ชนบ้านหนุ่มใหญ่อ่างทอง กัดลูกไก่ชนตาย 5 ตัว ก่อนเขมือบลงท้อง 2 ตัว เจ้าของกลับจากทำธุระผงะ แจ้งเจ้าหน้าที่จับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 59 นายสมชาย บุญมา อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 27/2 ถนนเทศบาล 8 ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊ง ให้ช่วยเหลือในการจับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่หนีน้ำฝนหิวโซ เข้าไปกินลูกไก่ชนแล้วนอนอยู่ภายในเล้าไก่ ไม่สามารถออกมาได้ โดยเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊งจำนวน 5 นาย ที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าไปช่วยเหลือ

บริเวณหลังบ้านดังกล่าว แม่ไก่ส่งเสียงร้องดังลั่นด้วยความหวาดกลัว ในเล้ามีลูกไก่ชนตาย 3 ตัว พบงูเหลือมตัวขนาดใหญ่นอนพุงกางขดตัวอยู่ โดย นายสมชาย เล่าว่า หลังกลับมาจากทำธุระได้ยินแม่ไก่ร้องเสียงดัง จึงเข้าไปดูที่เล้าไก่ถึงกับตกใจแทบช็อก เมื่อเห็นงูเหลือมนอนอยู่ภายในเล้าไก่แล้วกัดลูกไก่ชนตายไปทั้งหมด 5 ตัว และกินเข้าไปแล้ว 2 ตัว และไม่สามารถออกมาจากเล้าได้ เนื่องจากติดท้องที่กินลูกไก่เข้าไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งช่วยจับ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาจับงูประมาณ 5 นาที จึงนำออกมาจากเล้าไก่ได้อย่างปลอดภัย วัดความยาวได้ประมาณ 2 เมตร หนักประมาณ 7 กิโลกรัม พร้อมนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เจ้าของช็อก! งูเหลือมรัดแมว ลากไปกินในรถต่อหน้า คอหวยแห่ส่องทะเบียน

สาวแทบช็อก! กำลังจะฉี่ เหลือบเจองูเหลือม 1 เมตร ขดในคอห่าน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูกินไก่งูกินไก่ชนงูเหลือมกินไก่งูเขมือบไก่อ่างทอง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้