ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่น้ำปิง-ชี หนุนสูง! เอ่อท่วมนาข้าวกาฬสินธุ์ 443 ไร่ ผู้ว่าฯ เร่งช่วย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2559 14:56 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม เยี่ยมเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อน หลังฝนตกหนัก แม่น้ำปิง-ชี หนุนสูง เอ่อเข้าท่วมนาข้าวชาวบ้านกว่า 443 ไร่ จมน้ำนานกว่า 2 สัปดาห์ พร้อมเร่งให้การช่วยเหลือ แก้ปัญหาระยะยาวต่อไป...

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.59 นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นางปนัดดา ภู่เจริญศิลป์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดกาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และเยี่ยมเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อน จากผลกระทบแม่น้ำปิงและแม่น้ำชีหนุนสูง ส่งผลให้ปริมาณน้ำเอ่อเข้าท่วมนาข้าวที่กำลังงอกงาม และกำลังตั้งท้องของเกษตรกรในพื้นที่บ้านด้านใต้ ตำบลเหล้าอ้อย อำเภอร่องคำ จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมี นายสัมฤทธิ์ กิตติโชติ สุขสงค์ นายอำเภอร่องคำ พร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่นรายงานสถานการณ์

ข่าวแนะนำ

นายณัฐภัทร กล่าวว่า จากการตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว ถือได้ว่าเป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก เนื่องจากเป็นพื้นที่ราบลุ่ม และรับน้ำจากพื้นที่ต่างๆ และประกอบกับอยู่ใกล้กับแม่น้ำปิงและแม่น้ำชี ซึ่งขณะนี้ปริมาณน้ำของแม่น้ำทั้ง 2 สาย กำลังหนุนสูง จึงทำให้น้ำเอ่อเข้าท่วมนาข้าวจำนวนกว่า 443 ไร่ มานานกว่า 2 สัปดาห์ มีเกษตรกรได้รับความเดือดร้อน 59 ราย และคาดว่านาข้าวน่าจะเสียหายทั้งหมด ดังนั้นจึงได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งทำการสำรวจพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือ และกำชับให้ทางอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกันวางแผนในการแก้ไขปัญหาระยะยาว โดยการเพิ่มความสูงของถนน หรือพนังกั้นน้ำ ซึ่งจะต้องให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ต่อไป.

เกาะติดข่าวน้ำท่วม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมนาข้าวนาข้าวเกษตรกรกาฬสินธุ์น้ำหนุนสูงแม่น้ำปิงแม่น้ำชีณัฐภัทร สุวรรณประทีป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:12 น.