วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศรีวราห์ เผย ผู้ต้องหาระเบิดป่วนหัวหินสารภาพแล้ว จ่อออกหมายจับเพิ่ม

ศรีวราห์ เผย ผู้ต้องหาระเบิดป่วนหัวหินสารภาพแล้ว จ่อออกหมายจับเพิ่ม

  • Share:

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เผย ผู้ต้องหาคดีระเบิดป่วนหัวหินให้การรับสารภาพแล้ว หลังทหารควบคุมตัวได้ 1 ราย ตำรวจเร่งสืบสวนขยายผลต่อ เพราะเหลือเวลา 30 วัน ก่อนสรุปสำนวนคดี

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนคดีระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ เตรียมนำพยานหลักฐานไปยื่นต่อศาลมณฑลทหารบกที่ 15 จังหวัดเพชรบุรี เพื่อขอให้พิจารณาออกหมายจับผู้ต้องหาคดีระเบิดในพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โดยผู้ต้องหาที่จะขออนุมัติหมายจับวันนี้ คือ นายรุสลัน ใบมะ, นายฮัสมีน กาเต็มมาดี และ นายเสรี แวมามุ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสามคนนี้ ศาลได้อนุมัติหมายจับในข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิดโดยไม่ได้รับอนุญาตไว้ในครอบครอง และร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่นไปแล้ว จากกรณีที่ร่วมกันวางเพลิงที่ตลาดฉัตรไชย ระหว่างวันที่ 10-12 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา

และวันนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับเพิ่มในข้อหาฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่น เนื่องจากการสืบสวน พบพยานหลักฐานเพิ่มเติมที่มีความชัดเจนจนสามารถนำมาขอศาลให้ออกหมายจับได้

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยังกล่าวว่า ขณะนี้ทหารได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับได้แล้ว 1 คน และอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลถึงผู้บงการก่อเหตุ เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากยังอยู่ในความควบคุมของหน่วยงานความมั่นคง

ส่วนเหตุระเบิดในจุดอื่นๆ ขณะนี้ยังคงดำเนินการสืบสวนหาผู้กระทำผิด พร้อมยืนยันคดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก และยังเหลือระยะเวลาการสรุปสำนวนคดีอีกประมาณ 1 เดือน.

ข่าวเกี่ยวข้อง 

'ศรีวราห์' ระบุเหตุป่วน 7 จ.ภาคใต้ เป็นขบวนการ มีสมาชิกมากกว่า 10 คน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้