ข่าว
100 year

นายกฯ หงุดหงิดก่อนถก ครม. แนะโอทอปสร้างความแตกต่าง เพิ่มมูลค่าการขาย

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 10:50 น.
SHARE

นายกฯ สีหน้าหงุดหงิดก่อนถก ครม. แนะผู้ประกอบการโอทอป สร้างความแตกต่าง เพิ่มมูลค่า เน้นจุดขาย พร้อมสั่ง ขรก.ช่วยชี้แจงสร้างความเข้าใจ
            


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ต.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยนายกรัฐมนตรี มีสีหน้าที่เคร่งเครียด อารมณ์หงุดหงิดอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ก่อนการประชุม นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ภายใต้ชื่อ "คลองผดุงสุขใจ คมนาคมเชื่อมไทย เชื่อมโลก" โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้เยี่ยมชมสินค้าจากผู้ประกอบการ พร้อมให้คำแนะนำเรื่องการขายสินค้าโอทอป โดยบอกว่า เป็นเรื่องยากที่จะทำความเข้าใจกับชาวบ้านหรือผู้ผลิต ว่าจะทำอย่างไรให้เกิดความแตกต่างเพิ่มมูลค่า ซึ่งเป็นหน้าที่ของข้าราชการที่ต้องทำความเข้าใจและการรับรู้
           


"วันนี้จะทำอย่างไรให้สินค้าโดนใจมีความแตกต่าง อย่าไปมองว่าผู้บริโภคไม่ให้ความสนใจ แต่อยู่ที่เราว่าจะทำอย่างไรให้เกิดการพัฒนา โดยมีนวัตกรรมแบบใหม่ๆ นำไปสู่การแข่งขัน ทำอยู่บนหลักการและเหตุผล เราต้องยอมรับในความแตกต่าง พัฒนาทำอะไรใหม่ๆ หาจุดขาย" นายกฯ กล่าว
            


ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ พยายามสอบถามผู้ประกอบการ ถึงกระบวนการผลิตขนมไทย โดยบอกว่า "ป้ารู้ไหมว่าความต้องการผู้บริโภคเป็นอย่างไร คนกินขนมชอบหวานมากหรือน้อย ซึ่งเราต้องผลิตทั้ง 2 แบบ และต้องหาจุดขาย อย่าทำอะไรแบบเดิมๆ เพราะจะขายได้เท่าเก่า สู้เขาไม่ได้ เจ๊งหมดทุกเจ้า ต้องคิดแบบนี้ ต้องปรับปรุงนะป้า" จากนั้นได้เยี่ยมชมสินค้าจากปลาสลิด โดยแนะนำถึงการขายที่จะต้องเล่าถึงที่มา เพื่อให้สามารถแข่งขันได้ และต้องไม่ขายด้วยวิธีการเดิมๆ นอกจากนี้การออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้น่าสนใจก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน
           


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นอกจากนี้นายกฯ ได้ชิมขนมปั้นสิบ และผลิตภัณฑ์จากปลาสลิด พร้อมสั่งให้นำขึ้นมาให้ ครม.ได้รับประทาน ก่อนบอกว่า "มีอะไรกินแล้วไม่โมโหบ้าง ผมโมโหอะไรก็จะถามไอ้พวกนี้" นายกฯ ชี้มาทางนักข่าว ขณะที่เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงปัญหาน้ำท่วม นายกรัฐมนตรีไม่แม้แต่จะหยุดฟัง แล้วหันมามองทุกครั้งที่ผ่านมา โดยไม่ได้ตอบคำถามแล้วเดินขึ้นตึกไปทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุม ครม.นายกฯประชุม ครม.ครม.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีโอทอปสินค้าโอทอปเพิ่มมูลค่าการค้าขายตลาดคลองผดุงฯผลิตภัณฑ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้