ไลฟ์สไตล์
100 year

ปึ้งได้ที หวังช่วย ปู ชี้ ฝนตกน้ำท่วม รบ.คสช.ต้องถูกตรวจสอบด้วยหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 10:44 น.
SHARE

"ปึ้ง" ได้ที หวังช่วยยิ่งลักษณ์  ย้อนถาม ป.ป.ช. ฝนตกน้ำท่วม รัฐบาลต้องถูกตรวจสอบเอาผิดเหมือน "ปู" หรือไม่ เย้ย ใช้ ม.44 ห้ามน้ำไหลลงจากเหนือ

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า สงสารคนกรุงเทพฯ ประสบปัญหาฝนตกหนักน้ำท่วม รถติดกันนานยาวเหยียด ผู้ว่าฯ กทม.ก็ไม่มี ตำรวจ ทหาร ก็ไม่เห็นออกมายืนช่วยกันโบกรถ เข็นรถ ไม่เหมือนตอนน้ำท่วมปี 2554 ที่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ออกมาช่วยเหลือประชาชนกันแทบทุกรูปแบบ แต่ยังถูกกล่าวหาโจมตีว่า ปล่อยให้น้ำเหนือไหลมาท่วมกรุงเทพฯ แล้วตอนนี้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ปล่อยให้ฝนตกและยอมให้พายุเข้ามาโจมตีกรุงเทพฯ และประเทศไทยจนน้ำท่วมขัง และไหลบ่าลงมาท่วมกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลับกลายเป็นเรื่องของธรรมชาติ

ข่าวแนะนำ

นายสุรพงษ์ กล่าวว่า การที่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถูก ป.ป.ช.กล่าวหาว่า เป็นความผิดที่ทำให้น้ำท่วมกรุงเทพฯ แล้วน้ำที่กำลังท่วมกรุงเทพฯ และประเทศไทยอยู่ในขณะนี้ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ อีสาน ยันกรุงเทพฯ ชาวไร่ ชาวสวน ชาวนา และชาวบ้าน เดือดร้อนกันทั่วหน้า ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย อันเนื่องมาจากน้ำท่วมจะต้องถูก ป.ป.ช. ตรวจสอบเอาความผิดเช่นเดียวกันหรือไม่ ด้วยมาตรฐานข้อหาเดียวกันหรือไม่ จะถูกกล่าวหาว่า ปล่อยปละละเลยให้น้ำไหลมาจากเหนือและพายุฝนตกลงมาจากฟากฟ้าจนก่อให้เกิดน้ำท่วมจนเกิดเป็นภัยพิบัติต่อกรุงเทพฯ และประเทศไทยเช่นกันหรือไม่ หรือจำเป็นต้องใช้คำสั่ง คสช. ตาม ม.44 ห้ามไม่ให้น้ำไหลลงมาจากเหนือ และห้ามพายุฝนไม่ให้ตกลงมาได้ ก็จะถือว่าเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่จะได้ไม่มีความผิด ขอร้องเรียน พล.อ.ประยุทธ์ และ ป.ป.ช.ไว้เป็นหลักฐานล่วงหน้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมปึ้งสุรพงษ์สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุลอดีตรมว.ต่างประเทศฝนตกน้ำท่วมรัฐบาลคสช.ตรวจสอบยิ่งลักษณ์ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีน้ำเหนือไหลท่วมกรุงเทพฯป.ป.ช.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 01:34 น.