ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘ปัทมา’ ยันขนไก่ไทยแลนด์ โอเพ่น 2016 ยังน่าลุ้นแม้ไร้ ‘น้องเมย์’

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 12:00 น.
  SHARE

  นายกสมาคมลูกขนไก่ไทยเผยว่า ถึงแม้นักตบขวัญใจชาวไทยอย่าง "น้องเมย์" จะถอนตัวออกจากการแข่งขัน "เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2016" แต่นักกีฬาคนอื่น ๆ ของไทยก็ยังน่าลุ้นและน่าติดตามให้กำลังใจเช่นเดิม...

  วันที่ 4 ต.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันแบดมินตัน “เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2016” ซึ่งจะระเบิดศึกกันรอบแรกวันนี้ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ซึ่งล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจและโอวาท แก่ทัพนักตบลูกขนไก่ของไทยซึ่งลงฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริง

  โดยนายกแบดมินตันไทย กล่าวว่า ในปีนี้ถึงแม้ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาขวัญใจชาวไทย ได้ถอนตัวออกจากการแข่งขัน เนื่องจากความอ่อนล้าของร่างกาย อีกทั้งเข้าใจว่าต้องพักรักษาตัวให้มีความพร้อม ก่อนถึงการแข่งขันซุปเปอร์ซีรีส์ที่ประเทศเดนมาร์ก ในวันที่ 20-26 ตุลาคมนี้

  แต่ถึงอย่างไร ก็ไม่ได้กังวลใจว่าจำนวนผู้ชมการแข่งขันจะลดน้อยลง เพราะนักกีฬาของไทยคนอื่นๆ ก็ยังน่าติดตามเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็น “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ ในประเภทชายเดี่ยว, “น้องครีม” บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ ในประเภทหญิงเดี่ยว และดาวรุ่งของไทยอีกหลายคนที่พร้อมลงชิงชัยจนถึงวันที่ 9 ตุลาคม ซึ่งเชื่อว่านักกีฬาทุกคนจะทำผลงานอย่างสุดความสามารถและมีลุ้นแน่นอน

  สำหรับในปีนี้นอกจากความมันบนสนามแข่งขันแล้ว สิ่งที่พิเศษเพิ่มขึ้นกว่าในปีที่ผ่านมาก็คือ การปฏิวัติรูปแบบสนามแข่งขันในระบบมัลติมีเดีย สกรีน 360 องศา พร้อมด้วยเทคนิคแสง สี เสียง ที่ตระการตาเทียบเท่าการแข่งขันระดับโลกด้วยเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แบดมินตันคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยเอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2016น้องเมย์รัชนก อินทนนท์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้