ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชี้ผิดหลายกระทง! 'เด็กสแกน' เต้นท้านรกท้ายสองแถว ห้อยโหนหวาดเสียว (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 10:33 น.
  SHARE

  "ทีมข่าวไทยรัฐทีวี" เจอเองจะจะ กลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองที่เรียกว่า "เด็กสแกน" ซึ่งมักจะรวมตัวไปเที่ยวตามน้ำตก หรือทะเล โดยว่าจ้างรถสองแถวเธค เปิดเพลงเต้นห้อยโหนท้ายรถไปตามท้องถนน สร้างความหวาดเสียวให้กับเพื่อนร่วมทาง ที่กลัวว่าจะพลาดเกิดอุบัติเหตุขึ้น นอกจากนี้ยังพบว่ามีกลุ่มเด็กแว้น ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมแก๊ง ซิ่งมอเตอร์ไซค์ขี่ตามประกบ ปิดหน้า-ปิดหลัง กันไม่ให้รถคันอื่นวิ่งแซง เปิดเธคกลางถนนอย่างไม่แคร์สายตาใคร แถมขับขี่ด้วยความเร็วเกือบ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว


  ซึ่งเหตุการณ์นี้ ทีมข่าวบันทึกภาพไว้ได้ เมื่อเย็นวันที่ 1 ต.ค.ผ่านมา บริเวณช่วงขาเข้า ถนนรังสิต - นครนายก คลอง 12 ไปจนถึงคลอง 10 ซึ่งทางทีมข่าวได้เผยแพร่ภาพทางแฟนเพจไทยรัฐ จนมีคนเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย ส่วนใหญ่พูดถึงความสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ บางคนขอให้ตำรวจกวดขันอย่างจริงจัง ขณะที่บางส่วนก็มองว่า พบเห็นจนชินตาไปแล้ว


  ขณะที่ด้าน นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก ได้ชี้แจงกรณีคลิปรถสองแถวเธคดังกล่าว โดยจากการตรวจสอบพบว่า มีความผิดถึง 5 กรณี เลยทีเดียว คือ

  1.พบว่า เป็นรถยนต์กระบะบรรทุกส่วนบุคคล (แผ่นป้ายทะเบียนรถสีเขียว) ได้กระทำการแก้ไขเปลี่ยนแปลงตัวรถโดยการติดตั้งโครงหลังคาและใส่เบาะนั่ง 2 แถว ซึ่งการกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำผิดตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ มาตรา 14 รถที่จดทะเบียนแล้ว ห้ามมิให้ผู้ใดเปลี่ยนแปลงตัวรถหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของรถให้ผิดไปจากรายการที่จดทะเบียนไว้ เว้นแต่เจ้าของรถนำไปให้นายทะเบียนตรวจสภาพก่อน ฝ่าฝืนมีความผิดตามมาตรา 60 มีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท

  2. กรณีติดตั้งโคมไฟสีแบบดิสโก้เธค นั้น มีความผิดตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ มาตรา 12 รถใดที่จดทะเบียนแล้ว หากปราฎภายหลังว่า รถนั้นมีส่วนควบหรือเครื่องอุปกรณ์สำหรับรถไม่ครบถ้วนถูกต้อง หรือเพิ่มสิ่งใดสิ่งหนึ่งเข้าไปอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจของ ผู้อื่น ฝ่าฝืนมีความผิดตามมาตรา 60 มีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท

  3. กรณีที่รถสองแถวดังกล่าว เป็นรถบรรทุกส่วนบุคคลแต่นำรถไปใช้รับจ้างขนคนโดยสารมีความผิดตามกฎหมายรถยนต์ มาตรา 21 ใช้รถไม่ตรงตามประเภทท่ีจดทะเบียนไว้ มีความผิดตามมาตรา 60 มีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท

  4. กรณีเปิดเครื่องเสียงดังนั้น มีความผิดตาม พรบ.จราจรฯ มาตรา 6 ห้ามมิให้ผูใดนำรถที่สภาพไม่มั่นคงแข็งแรง หรืออาจทำให้เสื่อมเสียสุขภาพอนามัยแก่ผู้ใช้รถ คนโดยสาร หรือประชาชนมาใช้ในทางเดินรถ บทกำหนดโทษมาตรา 148 ปรับไม่เกิน 500 บาท

  5. กรณีผู้โดยสารห้อยโหนออกนอกตัวรถ ผู้ขับรถมีความผิดตาม พรบ.จราจรฯ มาตรา 124 มีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สองแถวรถสองแถวรถสองแถวเธคเด็กสแกนเด็กแว้นห้อยโหนเปิดเพลงดิสโก้เธครังสิต นครนายกวัยรุ่นคลิปวิดีโอสายตรวจโซเชียลโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 06:41 น.