ข่าว
100 year

ต้อนรับปิดเทอมไปสนุกกับ 'โยไควอช' พร้อมฉายในเครือเอสเอฟ 6 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 10:30 น.
SHARE

โยไควอช เตรียมลงโรงเมืองไทยครั้งแรกรับปิดเทอม

ปิดเทอมนี้ชาวไทยเตตรียมพบกับ แอนิเมชั่นชื่อดังจากญี่ปุ่นเรื่อง โยไควอช (Yogai Watch) ในชื่อตอนว่า 'โยไควอช เดอะมูฟวี่ ความลับแห่งต้นกำเนิด...เมี้ยว' 6 ต.ค.2559 นี้ ฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ SF...

หลังจากที่เปิดฉายไปในหลายประเทศก่อนหน้านี้ทั้งเอเชียและประเทศอื่นทั่วโลก ปิดเทอมนี้ชาวไทยก็ไม่ต้องรออีกต่อไป เพราะได้คิวฉายแล้วกับแอนิเมชั่นชื่อดังจากญี่ปุ่นเรื่อง โยไควอช ในชื่อตอนว่า 'โยไควอช เดอะมูฟวี่ ความลับแห่งต้นกำเนิด...เมี้ยว' โดยภาคนี้จะเป็นภาคแรกที่เล่าต้นกำเนิดเรื่องราวอันแสนสนุกทั้งหมด นอกจากนั้น แฟนๆ ยังสามารถหาซื้อสินค้าของโยไควอชที่กำลังทยอยออกมาจำหน่ายให้แฟนๆ ได้สะสมกันอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้มีของเล่นจากชุดแฮปปี้มีลของแมคโดนัลด์วางไปแล้วตลอดเดือนกันยายนที่ผ่านมา


โยไควอช เป็นแอนิเมชั่นที่กำลังดังมากที่ญี่ปุ่น เรื่องราวของเด็กชายธรรมดาๆ ชื่อเคตะ ที่บังเอิญไปเจอนาฬิกาวิเศษที่ทำให้เห็นภูตผีได้ เคตะกับปิศาจแมวคู่หูจึงออกผจญภัยกับสารพัดภูตผีมากมาย แอนิเมชั่นเรื่องนี้ดังมาจากวิดีโอเกม ก่อนจะกลายมาเป็นหนังสือการ์ตูนและแอนิเมชั่นทีวีซีรีส์


สำหรับเรื่องย่อใน 'โยไควอช เดอะมูฟวี่ ความลับแห่งต้นกำเนิด...เมี้ยว' ภาคนี้ เมื่อปิศาจโยไคกิน, จิน และโด ขโมยนาฬิกาโยไคไปจากเคตะไปเพื่อช่วยเจ้านายของพวกเขา โตคิโอะ อูโบเนะ ขัดขวางไม่ให้มนุษย์กับปิศาจเป็นเพื่อนกัน เคตะได้รับความช่วยเหลือจากโยไค ฟูยุนยัน ผู้สามารถพาเคตะ, วิสเปอร์ และจิบาเนียน เดินทางย้อนเวลาไปเมื่อ 60 ปีก่อน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นาฬิกาโยไคถูกประดิษฐ์ขึ้นมาโดย เคโซะ คุณปู่ของเคตะสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง เด็กชายสองคนนี้จึงได้ร่วมกันต่อสู้กับโตคิโอะ และเหล่าสมุนโยไค เพื่อปกป้องโลกจากแผนร้ายของนาง


แฟนๆ ชาวไทยสามารถชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในช่วงต้อนรับปิดเทอม เริ่ม 6 ต.ค.2559 เฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ SF และสามารถรับชมการ์ตูนซีรีส์ได้ทางช่องทูนามิ และ ช่อง 9 MCOT HD หรือ การ์ตูนของสำนักพิมพ์ DEX ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โยไควอชแอนิเมชั่นนาฬิกาวิเศษโยไควอช เดอะมูฟวี่ ความลับแห่งต้นกำเนิด...เมี้ยวปิศาจแมวคู่หูเห็นภูตผี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้