ข่าว
100 year

หนุ่มฝรั่งเศสคลั่ง ไม่พอใจบริการ บุก 'แอปเปิล สโตร์' ทุบไอโฟนพังเละ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 09:56 น.
SHARE

คลิปวิดีโอชายหนุ่มชาวฝรั่งเศสรายหนึ่งเกิดอาการคลุ้มคลั่ง หลังไม่พอใจการให้บริการของแอปเปิล บุกเข้าไปในร้าน แอปเปิล สโตร์ สาขาในเมืองดิจอง ประเทศฝรั่งเศส แล้วใช้ลูกเปตองที่ทำจากเหล็ก ทุบไอโฟนเครื่องที่โชว์อยู่ภายในร้าน รวมไปถึงยังไล่ทุบคอมพิวเตอร์แม็คบุ๊กพังเสียหาย จนพนักงานในร้านถึงกับอึ้ง ทำอะไรไม่ถูก ก่อนที่พนักงานรักษาความปลอดภัยเข้ามาควบคุมตัวชายคนนี้ออกไปนอกร้าน ระหว่างนั้นก็รอเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยจัดการต่อ ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

คลิปนี้โพสต์ไว้โดยสมาชิกยูทูบชื่อว่า kekess เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่า อุปกรณ์ที่ถูกทำลายส่วนใหญ่นั้นจะเป็น ไอโฟน จำนวน 12 เครื่อง ไอแมค จำนวนหนึ่ง และมีแม็คบุ๊ก ถูกทำลายไป 1 เครื่อง รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 10,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 347,000 บาท ทั้งนี้ จากภาพเหตุการณ์จะเห็นได้ว่า เมื่อชายคนนี้หันมาเห็นว่า ถูกถ่ายคลิปวิดีโอไว้ เขาก็พูดกับกล้องว่า "แอปเปิล ได้ละเมิดสิทธิของลูกค้าชาวยุโรป และปฏิเสธการรับประกันอุปกรณ์ 2 ปีหลังการขาย"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอปเปิลแอปเปิลสโตร์คลุ้มคลั่งฝรั่งเศสลูกเปตองไอโฟนแม็คบุ๊กไอแมคคลิปคลิปวิดีโอสายตรวจโซเชียลโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้