หนุ่มฝรั่งเศสคลั่ง ไม่พอใจบริการ บุก 'แอปเปิล สโตร์' ทุบไอโฟนพังเละ (ชมคลิป)

ข่าว

หนุ่มฝรั่งเศสคลั่ง ไม่พอใจบริการ บุก 'แอปเปิล สโตร์' ทุบไอโฟนพังเละ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2559 09:56 น.

  คลิปวิดีโอชายหนุ่มชาวฝรั่งเศสรายหนึ่งเกิดอาการคลุ้มคลั่ง หลังไม่พอใจการให้บริการของแอปเปิล บุกเข้าไปในร้าน แอปเปิล สโตร์ สาขาในเมืองดิจอง ประเทศฝรั่งเศส แล้วใช้ลูกเปตองที่ทำจากเหล็ก ทุบไอโฟนเครื่องที่โชว์อยู่ภายในร้าน รวมไปถึงยังไล่ทุบคอมพิวเตอร์แม็คบุ๊กพังเสียหาย จนพนักงานในร้านถึงกับอึ้ง ทำอะไรไม่ถูก ก่อนที่พนักงานรักษาความปลอดภัยเข้ามาควบคุมตัวชายคนนี้ออกไปนอกร้าน ระหว่างนั้นก็รอเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยจัดการต่อ ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

  คลิปนี้โพสต์ไว้โดยสมาชิกยูทูบชื่อว่า kekess เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่า อุปกรณ์ที่ถูกทำลายส่วนใหญ่นั้นจะเป็น ไอโฟน จำนวน 12 เครื่อง ไอแมค จำนวนหนึ่ง และมีแม็คบุ๊ก ถูกทำลายไป 1 เครื่อง รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 10,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 347,000 บาท ทั้งนี้ จากภาพเหตุการณ์จะเห็นได้ว่า เมื่อชายคนนี้หันมาเห็นว่า ถูกถ่ายคลิปวิดีโอไว้ เขาก็พูดกับกล้องว่า "แอปเปิล ได้ละเมิดสิทธิของลูกค้าชาวยุโรป และปฏิเสธการรับประกันอุปกรณ์ 2 ปีหลังการขาย"

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย
  07:56

  “ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์