ศรีสะเกษฝนตกต่อเนื่อง ถนนในเมืองน้ำท่วม 60 ซม. รถเล็กผ่านไม่ได้

ข่าว

  ศรีสะเกษฝนตกต่อเนื่อง ถนนในเมืองน้ำท่วม 60 ซม. รถเล็กผ่านไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ต.ค. 2559 12:53 น.

   ศรีสะเกษยังมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำน้ำท่วมถนนหลายสาย บางจุดท่วมสูง 60 เซนติเมตร รถเล็กวิ่งผ่านไม่ได้ ต้นไม้หักโค่นขวางถนนสาย ศรีสะเกษ-อุบลราชธานี ทำการจราจรติดหลายชั่วโมง เทศบาลเมืองศรีสะเกษเร่งสูบระบายออกแล้ว...

   เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 4 ต.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีฝนตกหนักตั้งแต่เวลาประมาณ 02.00 น. ต่อเนื่องกันมาตลอดถึงเช้า ทำให้มีน้ำท่วมถนนสายศรีสะเกษ-อุบลราชธานี บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. และปั๊มเอสโซ่ที่อยู่คนละฝั่งถนน และถนนท่วมมากช่วงตั้งแต่หน้าสหกรณ์การเกษตรเมืองศรีสะเกษ ไปจนถึงหน้าสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตศรีสะเกษ ต.โพธิ์ และบริเวณสี่แยกถนนกวงเฮงตัดกับถนนวันลูกเสือหรือสี่แยกห้างซุ่นเฮงพลาซ่า ต.เมืองใต้ บางจุดน้ำท่วมสูงกว่า 40-60 เซนติเมตร รถเล็กผ่านไม่ได้ รถยนต์กระบะยกสูงต้องวิ่งผ่านอย่างช้าๆ และต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ รถยนต์นั่งส่วนบุคคลหรือรถเก๋งหลายคันถูกน้ำสาดใส่เครื่องจนเครื่องดับจอดเสียอยู่หลายคัน   ขณะที่ต้นหางนกยูงขนาดใหญ่ก็หักโค่นลงมาขวางถนนสายศรีสะเกษ-อุบลราชธานี เป็นเหตุให้รถทุกชนิดผ่านไม่ได้ตำรวจจราจรต้องปิดการจราจรชั่วคราว เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ต้องเร่งนำเครื่องมือ เลื่อยยนต์มาตัดกิ่งไม้ออกจากถนนเพื่อเปิดการจราจรให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นวันทำการประชาชนต้องไปทำงานเด็กนักเรียนก็ต้องไปโรงเรียน พร้อมกับเร่งนำเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำออกจากถนนให้แห้งโดยเร็ว

   จากการสอบถามไปยัง จนท.เทศบาลเมืองศรีสะเกษ พบว่า ก่อนหน้านี้หลายปี ถนนสายศรีสะเกษ-อุบลราชธานี บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.จะถูกน้ำท่วมขังทุกครั้งเมื่อมีฝนตกนานเป็นชั่วโมง แต่เทศบาลเมืองศรีสะเกษได้แก้ไขขยายท่อระบายน้ำให้กว้างขึ้น ทำให้ไม่มีน้ำท่วมขังบนถนนบริเวณนี้มากว่าสองปีแล้ว ถึงแม้จะมีฝนตกหนักอย่างไร แต่เมื่อคืนนี้ฝนตกหนักมากและตกนาน จึงมีน้ำที่รอระบายปริมาณมาก และทำให้ดินอ่อนตัวจนต้นไม้โค่นลงมาแบบถอนรากถอนโคน.

   เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วม


   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 22:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์