วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำวิกฤติเป็นโอกาส อ่างทอง แห่จับปลาขาย หลังน้ำเริ่มลดต่อเนื่อง

ทำวิกฤติเป็นโอกาส อ่างทอง แห่จับปลาขาย หลังน้ำเริ่มลดต่อเนื่อง

  • Share:

โอกาสในวิกฤติ! ชาวบ้านอ่างทองแห่จับปลาแม่น้ำขาย ส่งผลตลาดปลาคึกคัก ขณะน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ลดระดับลงต่อเนื่อง 

วันที่ 4 ต.ค. ที่บริเวณตลาดปลาในตลาดเกษตรสุวพันธุ์ ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง แหล่งซื้อขายปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในเขตภาคกลาง ในช่วงนี้กลับมาคึกคัก ด้วยปลามีชาวบ้านนำปลาที่หาได้ในแม่น้ำ เจ้าพระยา มาจำหน่ายขายส่งขายในตลาดปลา ด้าน นายทองเลื่อน บุราณรักษ์ อายุ 44 ปี พ่อค้าปลาในตลาดเกษตร

นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ในช่วงนี้จะมีปลาบ่อ ปลานา และปลาในแม่น้ำที่ชาวบ้านจับได้ ที่นำมาขายจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเป็นปลาสวาย ปลาแดง ราคาปลาสวายแม่น้ำจะอยู่ที่ กิโลกรัมละ 30 บาท เป็นการสร้างรายได้อย่างงามของชาวบ้านในช่วงน้ำหลาก นอกจากนั้น ยังมีปลาสร้อย ปลาซ่า ปลาหมอ และปลาช่อน ที่ชาวบ้านวางตาข่ายจับได้ในลำคลองและกลางทุ่งนา นำมาขายจำนวนมากทำให้ตลาดปลาช่วงนี้คึกคักไปด้วยปลาแม่น้ำสถานการณ์น้ำ

น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเริ่มลดระดับลงต่อเนื่อง ชาวบ้านจับปลาได้เป็นกอบเป็นกำ สร้างรายได้

ล่าสุดระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง สูง 7.08 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร ไหลผ่าน 1,810 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จังหวัดอ่างทอง มีผู้ประสบภัยน้ำท่วม 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอป่าโมก 2 ตำบล 8 หมู่ บ้าน 727 ครัวเรือน อำเภอวิเศษชัยชาญ 5 ตำบล 20 หมู่บ้าน 502 ครัวเรือน อำเภอเมือง 3 ตำบล 6 หมู่บ้าน 76 ครัวเรือน ด้านพื้นที่การเกษตรเสียหายจากน้ำล้นตลิ่งและฝนตกชุกลงขังในพื้นที่การเกษตร ได้รับความเสียหายจำนวน 6 อำเภอ 14 ตำบล เป็นนาข้าว 3,617ไร่ พืชสวน 130 ไร่ รวมพื้นที่การเกษตรที่เสียหาย 3,747ไร่

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วม 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้