ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนตกหนักดินสไลด์ ปิดเส้นทางสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2559 09:30 น.
SHARE

จ.สระแก้ว ฝนตกหนัก ทำให้เกิดดินสไลด์ ถล่มปิดเส้นทางถนนสาย 317 สายจันทบุรี-สระแก้ว เป็นเหตุให้รถยนต์ต้องเลี่ยงเส้นทาง เหตุหวั่นเกิดอันตราย ล่าสุดผู้ว่าฯ ลงดูพื้นที่

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 3 ต.ค.59 ในเขตพื้นที่อำเภอวังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก จนเป็นเหตุให้ไหล่เขาริมถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว ซึ่งเป็นถนนสายหลักช่วง หลัก กม.ที่ 89 บ้านซับพลู-เขาแหลม เกือบถึงหน้าค่ายทหารพรานที่ 13 เกิดดินสไลด์ไหลลงมาจนเกือบเต็มถนนทั้งสองฝั่ง ทำให้รถยนต์ไม่สามารถวิ่งสัญจรผ่านไปมาได้สะดวก โดยมี นายประดิษฐ์ วงสา รองนายกเทศมนตรีตำบลวังสมบูรณ์ ออกมาอำนวยความสะดวก

ข่าวแนะนำ

ด้าน พ.ต.ท.ประวิทย์ วิลาศรี สวป.สภ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้ได้เกิดมี ดิน หินถล่ม ต้นไม้ และเสาไฟฟ้าล้มขวางทาง น้ำท่วมปิดเส้นทางสาย 317 ช่วง กม.89-90 ไม่สามารถใช้การได้ ซึ่งเกรงว่าเสาไฟฟ้าริมถนนจะล้มฟาดลงมาอีกเพราะยังมีน้ำเซาะอยู่เกรงว่าจะเป็นอันตราย จึงขอปิดถนนชั่วคราว และให้ใช้เส้นทางเลี่ยงเข้าทางค่ายทหารพราน 13 ออกแยกบ้านเขาแหลม พร้อมได้สั่งการให้หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดวังสมบูรณ์ ได้ดำเนินการเขียนป้ายเป็นสัญลักษณ์ให้กับรถยนต์ที่จะวิ่งผ่านไปมาให้เลี่ยงเส้นทางไปยังวังทอง จึงประชาสัมพันธ์ให้ทาง สภ.วังน้ำเย็น-คลองหาด ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนหลีกเลี่ยงเส้นทางนี้ โดยให้ใช้เส้นทางคลองหาด-สอยดาว และเขาฉกรรจ์-เขาแหลมแทน จนรุ่งเช้าถึงจะประเมินสถานการณ์ได้

ล่าสุด 10.00 น. นายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ลงพื้นที่บริเวณหลัก กม.ที่ 89 (ช่วงบ้านซับพลู-เขาแหลม) โดยมี นายกฤษณพันธ์ เดชครุฑ นายอำเภอวังสมบูรณ์ นายก อบต.วังทอง และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับพร้อมกับชี้แจงสถานการณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เคลียร์กองดินที่สไลด์ลงมาออกจากถนนแล้ว โดยเทศบาลตำบลวังทอง นำรถน้ำดับเพลิงมาฉีดทำความสะอาดบริเวณถนน หากยังมีฝนตกลงมาอีก คาดว่าน่าเป็นห่วงว่าดินและหินบริเวณไหล่เขาข้างทางจะสไลด์ตัวลงมาอีก

เคลียร์ดินสไลด์เข้าข้างทางแล้ว พร้อมจัดกำลังเฝ้าระวัง
เคลียร์ดินสไลด์เข้าข้างทางแล้ว พร้อมจัดกำลังเฝ้าระวัง

ต่อมา นายพิเชษฐ เลี่ยวบุ้นกิม นายกเทศมนตรีตำบลวังสมบูรณ์ ได้นำโดรนขึ้นบินดูภาพมุมสูง เพื่อดูสภาพดินที่อาจสไลด์ลงมาอีก เพื่อหาแนวทางป้องกัน ถ้าไม่มีฝนตกหนักอีกก็ไม่น่าเป็นห่วงมาก แต่จะจัดชุดเฝ้าระวังตลอดในช่วงนี้.

เกาะติดข่าวน้ำท่วม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สระแก้วฝนตกหนักดินสไลด์จันทบุรี-สระแก้ววังสมบูรณ์ทหารพรานที่ 13ประดิษฐ์ วงสารองนายกฯเทศบาลวังสมบูรณ์สวป.สภ.วังสมบูรณ์สภ.วังน้ำเย็น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 10:24 น.