ข่าว

วิดีโอ

ผู้เฒ่าภูเก็ตวัย 71 ผูกคอตายคาบ้านเช่า คาดปมหนี้สิน-ปัญหาส่วนตัว

ภาพจาก: มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

พบศพผู้เฒ่าวัย 71 ปี ผูกคอในบ้านเช่า เจอใบเสร็จรับเงิน และกระดาษเขียนข้อความระบุค้างค่าไฟ 2 เดือน ไม่มีจ่ายออกไป คาดผู้ตายอาจน้อยใจขอลาตาย หรือไม่ก็อาจมีปัญหาส่วนตัวที่แก้ไม่ได้จึงตัดสินใจลาโลก...

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.2559 ร.ต.อ.ไกรสร ภาคอารีย์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพคนผูกคอตายในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยสาครเขต ถ.เทพกระษัตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียวสร้างเป็นห้องให้เช่า บริเวณหน้าประตูห้องน้ำ พบร่างชายสูงอายุ สวมเสื้อกล้ามสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ คาดเข็มขัดหนังสีดำ ที่หูกางเกงด้านหน้ามีกุญแจห้อยติดอยู่ ที่คอใส่สร้อย 1 เส้น และใส่แว่นสายตา ใช้เชือกไนลอนผูกคอแล้วคล้องกับคานห้อยโตงเตง สภาพเท้าทั้งสองข้างติดพื้น ตรวจสอบตามร่างกายโดยรอบไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย ภายในห้องไม่พบการรื้อค้นทรัพย์สิน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบใบแจ้งหนี้ (ใบเสร็จรับเงิน) ค่าไฟฟ้า 1 ฉบับ ลงวันที่ 6 ก.ย. มียอดเงินทั้งสิ้น 4,878 บาท จำนวน 2 เดือน และยังมีลายมือเขียนด้วยปากการะบุว่า ”2 เดือน จ่ายด่วน ไม่จ่ายออกไปซะ” วางอยู่บนโต๊ะ พบบัตรประจำตัวประชาชนระบุผู้ตายคือ นายสุรเดช สิริสุรเดช อายุ 71 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ ถ.อนุภาษภูเก็ตการ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-6 ชม. จากการสอบสวนทราบว่านายสุรเดชเช่าห้องดังกล่าวอยู่เพียงลำพัง

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากความน้อยใจที่ถูกทวงค่าไฟฟ้าที่ค้างอยู่ 2 เดือน ซึ่งถ้าไม่มีเงินจ่ายจะถูกให้ออกจากห้องเช่า หรือนายสุรเดชอาจไม่มีเงินจ่าย จึงตัดสินใจใช้เชือกไนลอนผูกคอตายในที่สุด หรืออาจมีปัญหาในเรื่องส่วนตัวอื่นๆ อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

พบศพผู้เฒ่าวัย 71 ปี ผูกคอในบ้านเช่า เจอใบเสร็จรับเงิน และกระดาษเขียนข้อความระบุค้างค่าไฟ 2 เดือน ไม่มีจ่ายออกไป คาดผู้ตายอาจน้อยใจขอลาตาย หรือไม่ก็อาจมีปัญหาส่วนตัวที่แก้ไม่ได้จึงตัดสินใจลาโลก... 4 ต.ค. 2559 08:07 4 ต.ค. 2559 08:50 ไทยรัฐ