ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กินเจหาดใหญ่วันที่ 3 ทำพิธีกรรมล้างเกี้ยว จุดประทัด 7 แสนนัดดังกระหึ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 01:21 น.
  SHARE

  เทศกาลถือศีลกินเจวันที่ 3 นักท่องเที่ยวแห่ร่วมงานคึกคักในหาดใหญ่ ชมพิธีกรรมล้างเกี้ยวของมูลนิธิโรงเจเต้าบ้อเก็ง บรรดาม้าทรงอัญเชิญองค์เทพศักดิสิทธิ์ขึ้นประทับเกี้ยว จุดประทัด 7 แสนนัด ดังสนั่นทั่วเมือง...

  เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 3 ต.ค. บรรยากาศเทศกาลถือศีลกินเจที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นวันที่ 3 ของงานเทศกาลถือศีลกินเจ ยังคงเต็มไปด้วยสีสันของการจัดพิธีกรรมของศาลเจ้าต่างๆ โดยเฉพาะที่มูลนิธิโรงเจเต้าบ้อเก็งหาดใหญ่ ได้ถือฤกษ์ดีประกอบพิธีกรรมล้างเกี้ยว โดยมีบรรดาม้าทรงได้อัญเชิญองค์เทพศักดิสิทธิ์จากศาลเจ้าขึ้นประทับเกี้ยว ก่อนวิ่งลุยเล่นประทัดจำนวน 7 แสนนัดบริเวณลานพิธีด้วยความศรัทธาโดยไม่หวาดกลัวเสียงประทัดแต่อย่างใด พร้อมกับจุดพลุขึ้นฟ้าอีกหลายนัด เสียงดังกระหึ่มไปทั่วเมือง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ ที่เดินทางมาร่วมพิธีกรรมในครั้งนี้

  สำหรับมูลนิธิโรงเจเต้าบ้อเก็ง แห่งนี้ได้มีการจัดงานเทศกาลถือศีลกินเจอย่างยิ่งใหญ่ แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเชื้อสายจีน และชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ หลั่งไหลกันมาร่วมงานและไหว้พระ ทำบุญ สวดมนต์ และปฎิบัติธรรม เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยพิธีกรรมล้างเกี้ยว เป็นอีกหนึ่งในพิธีกรรมตามความเชื่อที่จะล้างสิ่งที่ไม่ดีออกไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กินเจปี59กินเจหาดใหญ่เทศกาลกินเจหาดใหญ่หาดใหญ่จุดประทัดทำพิธีล้างเกี้ยวพิธีล้างเกี้ยวกินเจวันที่ 3ศาลเจ้าหาดใหญ่งานกินเจบรรยากาศงานกินเจหาดใหญ่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 04:02 น.