ยูนิเซฟชมไทยให้เงินเด็กเล็ก

ข่าว

  ยูนิเซฟชมไทยให้เงินเด็กเล็ก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 ต.ค. 2559 05:15 น.

   จากการประชุมระดับชาติว่าด้วยเรื่องการคุ้มครองทางสังคมในเด็กของประเทศไทย จัดโดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ จันทร์อิทธิกุล ผช.รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวในพิธีเปิดประชุมว่า การประชุมครั้งนี้เป็นการเตรียมความพร้อมในการจัดทำรายงานการคุ้มครองเด็กเพื่อเสนอต่อที่ประชุม The Third High Level Meeting on South-South Cooperation for Child Rights in the Asia and the Pacific วันที่ 7-8 พ.ย.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

   ด้าน ดร.วาเลรี ทาตัน รองผู้แทนองค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติหรือยูนิเซฟ กล่าวว่า การคุ้มครองทางสังคมเพื่อเด็กเป็นมาตรการที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ในการแก้ปัญหาความยากจนและความไม่มั่นคงในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก เป็นการลงทุนในทรัพย์สินด้านสติปัญญา และเป็นสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานที่เด็กทุกคนควรจะได้และทำให้เกิด ขอชื่นชมประเทศไทยที่ก้าวสู่การจัดระบบคุ้มครองทางสังคมถ้วนหน้าที่ครอบคลุมคนทุกช่วงวัย โดยเฉพาะการจัดทำโครงการเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของรัฐบาลไทย ที่จะลดช่องว่างความยากจนและส่งผลต่อการพัฒนาด้านสติปัญญาและโภชนาการเด็ก เป็นส่วนสำคัญในการลงทุนทรัพยากรมนุษย์ในอนาคตของไทย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 15:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์