ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลูกวัวดวงถึงฆาต! วิ่งข้ามถนนโดนปิกอัพชนดับ พระ 5 รูป ยืนแผ่เมตตาให้

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 22:58 น.
  SHARE

  ไปดีแล้ว!! หนุ่มใหญ่ขับปิกอัพบรรทุกพระ 5 รูป กลับวัดในเมืองยโสธร จู่ๆ ลูกวัววิ่งข้ามถนนโดยมีบรรทุกหกล้ออยู่ด้านหน้า จึงไม่เห็นชนสนั่น จนลูกวัวร้องด้วยความเจ็บปวด ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา พระยืนสวดแผ่เมตตาให้…

  เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 3 ต.ค. พ.ต.ท.ยันต์ยงค์ นามโคตร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุรถกระบะชนวัว บริเวณตรงข้ามบริษัทนิสสัน ยโสธร ถนนแจ้งสนิท ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบลูกวัวตัวผู้ สีแดง อายุ 4 เดือน นอนร้องครวญครางดิ้นทุรนทุราย มีเลือดไหลออกจมูกและปาก ขาหน้าหักทั้งสองข้าง โดยมีนางประภัสสร เจริญสุข เจ้าของวัว อายุ 51 ปี อยู่บ้านศาลลาแดง เลขที่ 22 หมู่ 8 ต.ตาดทอง อ.เมือง นั่งน้ำตาคลอเบ้า พร้อมเอามือลูบหัววัวอยู่ข้างตลอดเวลา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  ใกล้กันพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบอนซ์เงิน ทะเบียน ฌข 9072 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพหม้อน้ำและกันชนหน้าแตก มีพระสงฆ์อยู่บนรถ 5 รูป ทราบชื่อคนขับคือนายสำเรียง พุฒป่า อายุ 58 ปี อาชีพทำนา อดีตทหารผ่านศึก อยู่บ้านเลขที่ 295 หมู่ 5 ต.เขื่องคำ อ.เมือง จ.ยโสธร

  สอบสวนทราบว่านายสำเรียง ขับรถกระบะมาพร้อมพระอีก 5 รูป มาจากวัดในเขตอำเภอเมือง กำลังจะกลับวัดบ้านเขื่องคำ หมู่ 5 ต.ตาดทอง พอมาถึงจุดเกิดเหตุมองไม่เห็นวัวตัวดังกล่าวกำลังข้ามถนน เนื่องจากมีรถ 6 ล้ออยู่ข้างหน้า จึงชนลูกวัวเข้าอย่างจัง

  ด้านนางประภัสสร เจ้าของวัว ให้การว่า ตนเลี้ยงวัวอยู่ฝั่งถนนขาออกนอกเมือง แต่ไม่ทราบว่าลูกวัวได้ออกไปนอกกำแพงรั้วและข้ามถนนไปตอนไหน จนมาได้ยินเสียงคล้ายรถชนจึงเดินออกมาดูแล้วพบว่าลูกวัวของตนเองที่เลี้ยงไว้ได้ถูกรถชนดังกล่าว

  เบื้องต้นทางคู่กรณีตกลงกันได้ เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังที่คู่กรณีตกลงกันได้ทางพระสงฆ์ได้มายืนแผ่เมตตากับลูกวัวตัวที่ตายลงไปด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชนลูกวัวดับปิกอัพชนลูกวัวลูกวัววัย4เดือนสำเรียง พุฒป่าประภัสสร เจริญสุขพระ5รูปแผ่เมตตาให้ลูกวัววัดบ้านเขื่องคำเมืองยโสธร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 02:46 น.