ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แชร์สนั่น! มหัศจรรย์วันฝนถล่มกรุง น้ำขังรอระบาย รถหรูดับ-ฟ้าผ่า-ดันฝาท่อ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 21:15 น.
  SHARE

  ภาพ : Siraphop Srakaew, yamjsx852_, duptriphop

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างแชร์ภาพและวิจารณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมหลายแห่งในกรุงเทพมหานคร ส่วนใหญ่พูดถึงปัญหาน้ำท่วมในย่านแจ้งวัฒนะ, เกษตรฯ, วิภาวดี-รังสิต, งามวงศ์วาน ฯลฯ

  สมาชิกเฟซบุ๊ก Siraphop Srakaew ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ภายในอาคารจอดรถแห่งหนึ่ง ย่านแจ้งวัฒนะ เผยภาพหลังจากฝนถล่มกรุงเทพมหานครหลายชั่วโมง ระดับน้ำสูงกว่าระดับพื้นอาคาร ทำให้น้ำไหลย้อนดันฝาท่อระบายน้ำขึ้นมา จนฝาท่อเกือบจะกระเด็นหลุดออก


  ด้านสมาชิกทวิตเตอร์ nnookknw โพสต์คลิปนาทีระทึกช่วงฝนตกหนักในย่านรังสิต จู่ๆ ฟ้าผ่าลงมาที่ราวอลูมิเนียม ซึ่งเจ้าของคลิปเขียนข้อความเล่าว่า "ช็อคมากตอนฟ้าผ่า เกือบได้ไอโฟนและแขนใหม่” ซึ่งก็มีผู้ใช้งานรายอื่นเข้ามาแสดงความคิดเห็น บอกว่าโชคดีที่ไม่เป็นอะไร


  ส่วนสมาชิกทวิตเตอร์ yamjsx852_ โพสต์ภาพน้ำท่วมขังบนถนนที่ติดกับบ่อระบายน้ำภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งระดับน้ำที่ท่วมสูงเสมอกับบ่อน้ำ ใครที่ไม่ชินเส้นทาง อาจพลาดเดินตกลงไปในบ่อ สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้ ก็อยากให้ทางมหาวิทยาลัยช่วยติดป้ายเตือนด้วย


  อีกภาพหนึ่งที่แชร์กันมาก เป็นภาพน้ำท่วมขังในบริเวณสี่แยกพงษ์เพชร ถนนงามวงศ์วาน ซึ่งรถยนต์เฟอร์รารี่คันหรูอยู่ในสภาพกำลังจมน้ำอยู่กลางถนน โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร เข้ามาช่วยเหลือ ท่ามกลางฝนตกหนัก ขณะนั้นระดับน้ำรอระบายระยะทาง 600 เมตร


  สำหรับสถิติในโลกออนไลน์ พบว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. แฮชแท็กคำว่า #ฝนตก กลายเป็นแฮชแท็กยอดนิยม ติดอยู่ในอันดับที่ 5 ของทวิตเตอร์ประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีแฮชแท็กอื่นๆ ที่ใช้พูดคุยถึงสถานการณ์น้ำ อย่างเช่นแฮชแท็ก #น้ำท่วม #น้ำรอระบาย และ #ทะเลกรุงเทพ เป็นต้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมฝนตกกทม.ฝนตก น้ำท่วมน้ำรอระบายน้ำรอการระบายน้ำดันท่อน้ำท่วม แจ้งวัฒนะน้ำท่วม เกษตรน้ำท่วม งามวงศ์วานรถหรูจมน้ำเฟอร์รารี่ จมน้ำน้ำท่วม กทม.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 14:50 น.