ข่าว
100 year

แชร์สนั่น! มหัศจรรย์วันฝนถล่มกรุง น้ำขังรอระบาย รถหรูดับ-ฟ้าผ่า-ดันฝาท่อ

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 21:15 น.
SHARE

ภาพ : Siraphop Srakaew, yamjsx852_, duptriphop

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างแชร์ภาพและวิจารณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมหลายแห่งในกรุงเทพมหานคร ส่วนใหญ่พูดถึงปัญหาน้ำท่วมในย่านแจ้งวัฒนะ, เกษตรฯ, วิภาวดี-รังสิต, งามวงศ์วาน ฯลฯ

สมาชิกเฟซบุ๊ก Siraphop Srakaew ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ภายในอาคารจอดรถแห่งหนึ่ง ย่านแจ้งวัฒนะ เผยภาพหลังจากฝนถล่มกรุงเทพมหานครหลายชั่วโมง ระดับน้ำสูงกว่าระดับพื้นอาคาร ทำให้น้ำไหลย้อนดันฝาท่อระบายน้ำขึ้นมา จนฝาท่อเกือบจะกระเด็นหลุดออก


ด้านสมาชิกทวิตเตอร์ nnookknw โพสต์คลิปนาทีระทึกช่วงฝนตกหนักในย่านรังสิต จู่ๆ ฟ้าผ่าลงมาที่ราวอลูมิเนียม ซึ่งเจ้าของคลิปเขียนข้อความเล่าว่า "ช็อคมากตอนฟ้าผ่า เกือบได้ไอโฟนและแขนใหม่” ซึ่งก็มีผู้ใช้งานรายอื่นเข้ามาแสดงความคิดเห็น บอกว่าโชคดีที่ไม่เป็นอะไร


ส่วนสมาชิกทวิตเตอร์ yamjsx852_ โพสต์ภาพน้ำท่วมขังบนถนนที่ติดกับบ่อระบายน้ำภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งระดับน้ำที่ท่วมสูงเสมอกับบ่อน้ำ ใครที่ไม่ชินเส้นทาง อาจพลาดเดินตกลงไปในบ่อ สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้ ก็อยากให้ทางมหาวิทยาลัยช่วยติดป้ายเตือนด้วย


อีกภาพหนึ่งที่แชร์กันมาก เป็นภาพน้ำท่วมขังในบริเวณสี่แยกพงษ์เพชร ถนนงามวงศ์วาน ซึ่งรถยนต์เฟอร์รารี่คันหรูอยู่ในสภาพกำลังจมน้ำอยู่กลางถนน โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร เข้ามาช่วยเหลือ ท่ามกลางฝนตกหนัก ขณะนั้นระดับน้ำรอระบายระยะทาง 600 เมตร


สำหรับสถิติในโลกออนไลน์ พบว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. แฮชแท็กคำว่า #ฝนตก กลายเป็นแฮชแท็กยอดนิยม ติดอยู่ในอันดับที่ 5 ของทวิตเตอร์ประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีแฮชแท็กอื่นๆ ที่ใช้พูดคุยถึงสถานการณ์น้ำ อย่างเช่นแฮชแท็ก #น้ำท่วม #น้ำรอระบาย และ #ทะเลกรุงเทพ เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมฝนตกกทม.ฝนตก น้ำท่วมน้ำรอระบายน้ำรอการระบายน้ำดันท่อน้ำท่วม แจ้งวัฒนะน้ำท่วม เกษตรน้ำท่วม งามวงศ์วานรถหรูจมน้ำเฟอร์รารี่ จมน้ำน้ำท่วม กทม.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้