ไลฟ์สไตล์
100 year

อิ่มบุญ 9 บ. กินเจที่พังงา กว่าร้อยร้านเปิดขายท่ามกลางสายฝน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2559 21:48 น.
SHARE

อิ่มบุญอิ่มเจ 9 บาท จ.พังงา จัดงานต้อนรับเทศกาลกินเจ มีร้านอาหารเข้าร่วมกว่าร้อยซุ้ม ท่ามกลางสายฝน พ่อค้า-แม่ค้า ร่วมออกร้าน มีอาหารคาวเจ เครื่องดื่มเจ และขนมเจ ประชาชนสนใจเข้าร่วมงาน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 3 ต.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านเขตเทศบาลเมืองพังงาและพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนมาก เข้าร่วมงานอิ่มบุญ 9 บาท ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก บริเวณหน้าตลาดสดกราภูงา เขตเทศบาลเมืองพังงา โดยมีนายสกล จันทรักษ์ รอง ผวจ.พังงา พร้อมด้วย นายบำรุง ปิยะนามวาณิช นายกอบจ.พังงา นางกันตรวรรณ ตันเกียร กุลจรรยาวิวัฒน์ อดีต ส.ส.จังหวัดพังงา หัวหน้าส่วนราชการ เทศบาลเมืองพังงา เข้าร่วมในงานดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

ภายในงานครั้งนี้มีกิจกรรมการแสดงบนเวที มีเทพเจ้า ม้าทรง และเจ้าหน้าที่จากศาลเจ้าต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดพังงาเข้าร่วมกว่า 10 ศาลเจ้า ซึ่งเมื่อพิธีเปิดงานเริ่มขึ้น ผู้เข้าร่วมงานได้ทำบุญจำนวน 9 บาท เพื่อรับภาชนะย่อยสลายได้พร้อมตะเกียบและช้อนนำไปเพื่อรับประทานอาหารจากซุ้มจำนวนกว่า 100 ซุ้ม ที่เข้าร่วมงาน อิ่มบุญ 9 บาท ในครั้งนี้

สำหรับกิจกรรมอิ่มบุญอิ่มเจ 9 บาท ของจังหวัดพังงาได้ทำต่อเนื่องกันมาหลายปี โดยมีทาง อบจ.พังงา เทศบาลเมืองพังงา หน่วยงานราชการทุกภาคส่วน ผู้ประกอบการ ร้านค้า ธนาคารของรัฐและธนาคารพาณิชย์ ร่วมกันจัดกิจกรรมและออกร้าน มีทั้งอาหารคาวเจ เครื่องดื่มเจ และขนมเจ ให้แก่ประชาชนได้มีโอกาสเข้าร่วมการกินเจและเทศกาลถือศีลกินผัก ซึ่งพบว่ามีประชาชนจำนวนมากเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวแม้ว่าฝนจะตกหนักในพื้นที่และภายในงาน ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งกิจกรรมนี้จะหมุนเวียนไปยังพื้นที่ต่างๆ ในจังหวัดพังงา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กินเจเทศกาลกินเจอาหารเจถือศีลกินผักเครื่องดื่มเจขนมเจอบจ.พังงาอิ่มบุญ 9 บาทฝนตกอิ่มบุญ9บาทพังงา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23:26 น.