ไลฟ์สไตล์
100 year

ทร. ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอยุธยา มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2559 22:32 น.
SHARE

หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือน ศบภ.ทร. นำกำลังพลลงพื้นที่ ต.รางจระเข้ อ.เสนา จ.อยุธยา มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค 350 ครัวเรือนที่ประสบอุทกภัย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ต.ค. 59 พล.ร.ท.อดิเรก ชมภูนุช หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือน ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ (ศบภ.ทร.) เป็นผู้แทนศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพเรือ และมูลนิธิสวัสดิการทหารเรือ มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา หลังประเทศไทยมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง จนต้องมีการระบายน้ำท้ายเขื่อน ทำให้เกิดน้ำเอ่อล้นท่วมพื้นที่ต่างๆ ซึ่ง จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นอีกพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบ และได้ประกาศให้เป็นที่เขตภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ตั้งแต่ 28 ก.ย. 59

ข่าวแนะนำ

ในการนี้ องค์การบริหารส่วนตำบลรางจระเข้ อ.เสนา ได้ร้องขอความช่วยเหลือเพิ่มเติมจาก ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพเรือ เนื่องจากประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก ซึ่งมีประมาณ 350 ครัวเรือน ดังนั้น พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ จึงได้สั่งการให้มูลนิธิสวัสดิการทหารเรือ และศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ ดำเนินการให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน โดยมี พล.ร.ท.อดิเรก เป็นผู้แทนศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ และมูลนิธิสวัสดิการทหารเรือ เดินทางเข้าเยี่ยมครอบครัวผู้ประสบภัย พร้อมนำเครื่องอุปโภค-บริโภค 350 ชุด โดยส่วนหนึ่งได้นำน้ำดื่มจากกรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ และเวชภัณฑ์จากกรมแพทย์ทหารเรือ เพื่อมอบให้แก่ครอบครัวผู้ประสบภัยในพื้นที่ ต.รางจระเข้ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมอดิเรก ชมภูนุชณะ อารีนิจอยุธยาน้ำท่วมอยุธยาพระนครศรีอยุธยาทหารเรือช่วยน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:40 น.