ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘น้าหลิ่ม’ กองเชียร์ทีมชาติไทยคนดัง ขอบคุณ ‘ไทยรัฐ’ ที่ให้กำลังใจ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 19:19 น.
  SHARE

  "น้าหลิ่ม" กองเชียร์ทีมชาติไทยคนดัง ขอบคุณทุกสื่อในเครือ "ไทยรัฐ" ที่สนับสนุนให้กำลังใจกับพลพรรค "นักเตะเบอร์ 12" ก่อนบินไปเชียร์ทีมชาติสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ยูเออี ยัน "เชียร์เต็มที่"

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายวิรุฬห์ วิเชียรวัฒน์ชัย หรือ "น้าหลิ่ม" กองเชียร์ทีมชาติไทยคนดัง ที่เดินหน้าเชียร์ทีมชาติไทยทุกแห่งทั่วโลกที่ทีมชาติไทยเดินทางไปแข่งขัน โดยเฉพาะล่าสุดที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม "น้าหลิ่ม" เป็นกองเชียร์เพียงหนึ่งเดียว ที่ขนอุปกรณ์การเชียร์ พร้อมธงชาติไทยผืนใหญ่ไปปักหลักเชียร์ทีมชาติไทย ชุดยู 19 ปี คนเดียวโดดๆ อยู่บนอัฒจรรย์ในการแข่งขันรอบแรก ก่อนที่เหล่ากองเชียร์ทีมชาติไทยจะเดินทางไปสมทบในรอบรองชนะเลิศจนเป็นข่าวฮือฮาในโลกโซเชี่ยลนั้น

  ล่าสุดเมื่อตอนบ่าย วันที่ 3 ต.ค."น้าหลิ่ม" ได้เดินทางมาที่ศูนย์ข่าวไทยรัฐสุพรรณบุรี พร้อมกับน้ำเอาผ้าพันคอสำหรับเชียร์ทีมชาติไทย มามอบให้กับนายเด่นชัย เด่นชัยประดิษฐ์ หรือ "ไว เด่นชัย" หัวหน้าศูนย์ข่าวไทยรัฐสุพรรณบุรี เพื่อเป็นการขอบคุณ ซึ่งนายเด่นชัย ได้พา "น้าหลิ่ม" ไปเลี้ยงอาหารที่ร้านเพลย์กราวนด์ ในปั้มน้ำ ปตท.หลักเมือง เป็นการตอบแทนเช่นกัน

  ทั้งนี้ "น้าหลิ่ม" กล่าวว่า ตนมาเพื่อขอบคุณสื่อในเครือไทยรัฐ ทั้งนสพ.ไทยรัฐ, ไทยรัฐทีวี และไทยรัฐออนไลน์ ที่นำเสนอข่าวให้กำลังใจกับเหล่า "นักเตะเบอร์ 12" มาโดยตลอด เป็นสิ่งที่ตนและเพื่อนกองเชียร์ทีมชาติไทยสายต่างประเทศต้องจดจำเอาไว้ และจะต้องเพิ่มคุณภาพในการเชียร์ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาแฟนบอลทั่วโลกว่า ทีมชาติไทย มีกองเชียร์ที่มีคุณภาพ เพราะนอกจากจะไปเชียร์แล้วยังจะต้องไปสร้างมิตรภาพดีๆให้เกิดขึ้นเพื่อหน้าตาของประเทศอีกด้วย

  น้าหลิ่ม กล่าวต่อไปว่า วันนี้นอกจากตนจะมาขอบคุณสื่อในเครือไทยรัฐแล้ว ยังถือโอกาศมาลาและขอพรเพื่อเดินทางไปปักหลักเชียร์ทีมชาติไทย สู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับสหรัฐอาหรับเอมิเรส (ยูเออี) โดยกองเชียร์ทีมชาติไทยนับร้อยชีวิตจะเริ่มทะยอยออกเดินทางจากประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 4 ต.ค.และในวันที่ 6 ต.ค.ทุกคนจะพร้อมกันที่สนามแข่งขันพร้อมอุปกรณ์การเชียร์ครบครัน เพื่อให้กำลังใจทีมชาติไทยถึงขอบสนาม

  "ผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไร นั่นเป็นเรื่องของเกมกีฬา พวกผมมีหน้าที่เชียร์ก็เชียร์ เชียร์แล้วจะต้องพยายามสร้างมิตรภาพให้เกิดขึ้นให้ได้กับกองเชียร์ของคู่แข่งขันด้วย เพื่อชื่อเสียงของประเทศชาติ เนื่องจากการออกไปเชียร์นอกประเทศทุกคนได้พกเอาความเป็นหน้าตาของคนไทยไปด้วย ผมและเพื่อนๆจะทำหน้าที่กองเชียร์ให้ดีที่สุดครับ" น้าหลิ่ม ยืนยัน

  -ข่าวที่เกี่ยวข้อง-
  'น้าหลิ่ม' กองเชียร์ไทยผู้โดดเดี่ยว เขียนจดหมายเปิดใจกับไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้าหลิ่มกองเชียร์กองเชียร์ทีมชาติไทยทีมชาติไทยฟุตบอลฟุตบอลทีมชาติไทยขอบคุณไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14:54 น.