แยกทำ 'ไก่ทอดพี่บ๊วย' บ๊วย มีปัญหาหุ้นส่วนไก่ทอด ยันไม่เกาเหลา เวียร์

ข่าว

  แยกทำ 'ไก่ทอดพี่บ๊วย' บ๊วย มีปัญหาหุ้นส่วนไก่ทอด ยันไม่เกาเหลา เวียร์

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2559 19:45 น.

   ถ้าช่วงนี้เห็น บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ พิธีกรรายการ เดอะ เกสท์ (The Guest) ตีสนิทคนดัง ทางช่อง 8 โปรโมตธุรกิจร้านไก่ทอดแบรนด์ของตัวเองอย่างหนักก็ไม่ต้องแปลกใจไป เพราะเจ้าตัวเพิ่งจะแยกย้ายกับหุ้นส่วน ยอมรับว่ามีปัญหาหลายอย่างที่ไม่ลงรอย จนต้องแยกออกมาทำด้วยตัวเอง งานนี้ได้พี่ชายใจดีอย่าง เอกชัย ศรีวิชัย ให้สูตรไก่ทอดมาพัฒนาเป็นของตัวเองแบบฟรีๆ ครั้งที่ไปถ่ายทำรายการ โดยมีแพลนจะขยายสาขาเพิ่มอีกด้วย

   ไม่ได้เกาเหลาเวียร์
   ไม่ได้เกาเหลาเวียร์

   โดย บ๊วย เผยว่า “เปลี่ยนมาใช้ชื่อ ไก่ทอดพี่บ๊วย แล้วครับ เพราะเป็นเรื่องของธุรกิจ เป็นการใกล้จะหมดสัญญากับการทำกับหุ้นส่วนเดิม แล้วแนวทางไม่ตรงกันก็แยกย้ายกันตามปกติ ถามว่ามีปัญหากับหุ้นส่วนจริงมั้ย พูดจริงๆ เหรอ ก็มี แต่ไม่ได้ทะเลาะกัน มันไม่ใช่ เราโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ไปด้วยกันไม่ได้ก็แค่แยกย้าย จากนั้นทำเป็นอีกแบรนด์นึงขึ้นมา คนก็ถามกันเยอะว่าใช่ของบ๊วยมั้ย ใช่เจ้าเดียวกันรึเปล่า ก็เลยเคลียร์มาเป็นชื่อ ไก่ทอดพี่บ๊วย ด้วยการทำธุรกิจไก่ทอดมาปีนี้ปีที่ 5 เราเห็นความเป็นไปได้ทางธุรกิจเยอะเลย เรามีสูตรที่ได้จากคนที่รักเรา พี่เอกชัย ศรีวิชัย แกบอกมาเอาสูตรพี่ไปเลย แล้วก็เอามาปรับปรุงในการทำเพิ่มอีกนิดหน่อยมันเป็นสูตรที่เราพัฒนามาเอง เราไปถ่ายรายการเดอะเกสท์ที่บ้านพี่เอกชัยนี่แหละ ได้สูตรในรายการวันนั้นเลย แม่ผมก็ไปด้วย

   บ๊วย เชษฐวุฒิ
   บ๊วย เชษฐวุฒิ

   ตอนนี้มีเพิ่มเมนูใหม่เป็นกินกับขนมจีน เป็นขนมจีนบ้าพลัง กินแล้วบ้าไปแล้วอ่ะ คอนเซปต์ของพี่บ๊วยคืออร่อยโหด คือรสชาติไก่เข้มข้นกินกับข้าวเหนียวหอมเจียว ยิ่งผสมกับขนมจีนบ้าพลัง น้ำยากระทิเข้มข้น มันอร่อยมาก คือเราใช้วิถีกลับไปหาวิถีที่มีคนกลุ่มนึงกินจริงๆ ส้มตำร้านเราก็พัฒนาให้มันอร่อยด้วย ตอนนี้อยากทำธุรกิจอีกเยอะมากพลังงานเหลือเฟือ แต่ขอโฟกัสทำธุรกิจไก่ทอดไปก่อน ตอนนี้มีคนชวนไปเปิดที่หัวหินและหลายที่ด้วยนะ เราก็จะพยายามรักษามาตรฐานให้ดีที่สุด ดูว่าเรามีช่องโหว่อะไรจะได้ปิดตรงนั้น มาชิมกันได้นะครับ สาขาแรกอยู่ที่ถนนเกษตรนวมินทร์ ตอม่อ 139 ครับ"

   เวียร์ ศุกลวัฒน์
   เวียร์ ศุกลวัฒน์

   โดย บ๊วย เชษฐวุฒิ ได้เปิดเผยเพิ่มเติมกับทีมข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงกรณีที่ว่ามีปัญหากับหุ้นส่วนนั้นใช่ เวียร์ ศุกลวัฒน์ หรือเปล่า "ไม่ใช่ครับกับเวียร์เรายังเป็นพี่เป็นน้องกันเหมือนเดิม ที่เรามีปัญหาคือพวกเราทั้งผมและเวียร์เนี่ยขอดูต้นทุนการผลิตมา 4 ปีละแต่ไม่ได้สักที ไม่เอามาให้ เราก็ไม่รู้ต้นทุนอะไรเลย ก็โอเคงั้นไม่เอาละดีกว่า กับเวียร์ยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไร ถามเวียร์เขาแล้วว่าจะทำไก่ทอดด้วยกันต่อมั้ย แต่เขาไปทำรองเท้าของเขา ผมก็เลยออกมาทำ ไก่ทอดพี่บ๊วย เองกับครอบครัวผมครับ". 

   แยกไปทำไก่ทอดเองเพราะมีปัญหาหุ้นส่วนฝ่ายอื่น
   แยกไปทำไก่ทอดเองเพราะมีปัญหาหุ้นส่วนฝ่ายอื่น
   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์