ไลฟ์สไตล์
100 year

เมืองนนท์ อ่วมหนัก! ฝนถล่มน้ำท่วมสูงเส้นแจ้งวัฒนะ จนท.เร่งระบาย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2559 18:38 น.
SHARE

ฝนถล่มนนทบุรี ต่อเนื่องกว่า 1 ชม. ส่งผลน้ำท่วมสูงบนถนนใต้ด่วนแจ้งวัฒนะถึงแยกเมืองทองธานี การจราจรติดขัด ตำรวจจราจรลุยน้ำอำนวยความสะดวก จนท.เร่งสูบน้ำระบายออก หากไม่ตกซ้ำคาด 2 ชม.ระบายหมด 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ต.ค. เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนักนานกว่า 1 ชม. ในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังสูงบนถนนแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่ใต้ทางด่วนแจ้งวัฒนะถึงแยกเมืองทองธานี ทั้งฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออกมีน้ำท่วมสูง 20-30 ซม. รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถผ่านไปได้ ทำให้การจราจรติดขัดต่อเนื่องอย่างหนักทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ทางเจ้าหน้าที่จราจร สภ.ปากเกร็ด ต้องลุยน้ำอำนวยการจราจรให้รถขึ้นสะพานข้ามแยกเมืองทองอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เนื่องจากช่องทางคู่ขนานทั้งสองฝั่ง รถไม่สามารถผ่านไปได้ ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครปากเกร็ดและเจ้าหน้าที่แขวงการทางนนทบุรี เร่งสูบน้ำระบายออกจากผิวการจราจร คาดว่าถ้าไม่มีฝนตกซ้ำไม่เกิน 2 ชม. น่าจะเปิดการจราจรในช่องคู่ขนานได้

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. สถานการณ์น้ำท่วมบนถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี บริเวณใต้ทางด่วนแจ้งวัฒนะถึงแยกเมืองทองธานี หลังจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา ส่งผลให้มีระดับน้ำท่วมสูง การจราจรทั้งฝั่งขาเข้าและขาออกติดขัดอย่างหนัก โดยเฉพาะฝั่งขาเข้า รถไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ เนื่องจากฝั่งพื้นที่หลักสี่มีน้ำท่วมขังสูงมาก ทำให้รถติดขัดสะสมต่อเนื่อง จนเป็นอัมพาตในเขตปากเกร็ด ยาวไปจนถึงถนนชัยพฤกษ์เป็นระยะทางเกือบ 10 กม.

ขณะเดียวกัน บนทางด่วนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาเข้า ตั้งแต่บริเวณเหนือวัดบัวขวัญถึงทางลงด่วนงามวงศ์วานติดขัดต่อเนื่องยาวเหยียด เนื่องจากบนถนนงามวงศ์วาน รถไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ บนถนนงามวงศ์วานบริเวณหน้าตลาดพงษ์เพชรมีน้ำท่วมขังสูง

หลังฝนหยุดตก การจรจรยังติดต่อเนื่อง
หลังฝนหยุดตก การจรจรยังติดต่อเนื่อง
ถนนหน้า เดอะมอลล์งามวงศ์วาน
ถนนหน้า เดอะมอลล์งามวงศ์วาน
ประชาชนเดินทางด้วยรถโดยสาร ถอดรองเท้าเดินลุยน้ำ
ประชาชนเดินทางด้วยรถโดยสาร ถอดรองเท้าเดินลุยน้ำ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนถล่มฝนตกหนักน้ำท่วมสูงฝนตกระบายน้ำการจราจรติดขัดแยกเมืองทองธานีแจ้งวัฒนะนนทบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 18:16 น.