ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ภาค 1 รวบเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ ของกลางล้านเม็ด ซุกรถหรู

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 19:55 น.
  SHARE

  ภูธรภาค 1 แถลงข่าวจับ 2 ผู้ต้องหาค้ายาบ้า พร้อมของกลาง 1 ล้านเม็ด หลังสืบทราบกระบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ลักลอบขนยาบ้ามาจากทางภาคเหนือ นำกำลังสกัดจับยังปั๊มน้ำมัน ปตท.ถนน 347 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ต.ค. 59 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รรท.ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ รอง ผบก. พ.ต.อ.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบก. พ.ต.อ.ภาณุภาคยณ์ จิตต์ประยูรตรี ผกก.สส.2 พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.2 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายครรชิต มูลดิน อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 814 ซอยอนามัยงามเจริญ 27 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร นายญัฐวุฒิ ธนะพัฒนากุล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98/71 ซอยอ่อนนุช 36 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นำตัวผู้ต้องหามาร่วมแถลงข่าวด้วย มีเพียงของกลางยาบ้า 1 ล้านเม็ด รถตู้ยี่ห้อฮุนได รุ่น H1 สีเทา ทะเบียน นจ 585 นนทบุรี รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว ทะเบียน ฌอ 728 กรุงเทพมหานคร เงินสด 80,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท 1 เส้น สมุดบัญชี 1 เล่ม บัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ โทรศัพท์ 2 เครื่อง อาวุธปืนขนาด 380 มม. 1 กระบอก กระสุน 23 นัด กล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

  พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รรท.ผช.ผบ.ตร.กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ตำรวจสืบสวนภาค 1 จับกุมขยายผลผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยพื้นที่กรุงเทพมหานครและสมุทรปราการ จนทราบว่าเป็นขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายใหญ่ และจะมีการลักลอบขนยาเสพติดลงมาจากทางภาคเหนือ จะนำยาเสพติดซุกซ่อนมากับรถตู้ยี่ห้อฮุนได รุ่น H1 สีเทา ทะเบียน นจ 585 นนทบุรี จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ภาณุภาคยณ์ จิตต์ประยูรตรี ผกก.สส.2 พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.2 พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เคทอง ผกก.ปพ.ภ.1 นำกำลังสกัดจับกุมได้ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ถนน 347 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี นายครรชิต มูลดิน ขับรถตู้มาเพียงคนเดียว จากการตรวจค้น พบยาบ้า 500 มัด รวม 1 ล้านเม็ด ซุกซ่อนไว้ฝาผนังช่องว่างภายในรถ จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง สอบสวน 

  นายครรชิต ให้การรับสารภาพว่า มีนายหนึ่ง ซึ่งเป็นญาติ ว่าจ้างให้ขับรถตู้ขึ้นไปรับยาบ้าที่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน อำเภอแม่สาย จ.เชียงราย โดยรถยนต์ได้โอนให้เป็นชื่อตนก่อน ถึงจะขับข้ามด่านไปรับยาเสพติด เมื่อข้ามไปแล้วได้มีคนมารับรถไปเพื่อนำรถไปใส่ยาบ้า หลังจากนั้นจะนำรถมาคืนให้ แล้วขับกลับทันทีโดยมี นายณัฐวุฒิ ขับอีกคันนำสำรวจเส้นทางให้ ทำมาแล้ว 3 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 5 แสนบาท

  จากนั้น เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายครรชิต ไปตรวจค้นห้องพักภายในซอย อนามัยงามเจริญ 27 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร พบอาวุธปืน 1 กระบอก และกระสุน 23 นัด จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ให้นายครรชิต โทรศัพท์แจ้งให้นายหนึ่ง มารับยาบ้า เมื่อมาถึงจึงได้แสดงตัวจับกุม ทราบชื่อคือ นายทวีลาภ ทวีพูล และยังสามารถจับกุม นายณัฐวุฒิ ธนะพัฒนากุล ได้พร้อมรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว ทะเบียน ฌอ 728 กรุงเทพมหานคร

  นายณัฐวุฒิ รับว่า เป็นคนขับนำหน้าสำรวจเส้นทาง หากพบด่านก็จะแจ้งให้นายครรชิต ทราบเพื่อจอดรถรอหากด่านเลิกก็จะแจ้งให้ขับออกมาได้ โดยได้ค่าจ้าง 1 แสนบาท หลังแถลงข่าวเสร็จสิ้น ได้นำตัวพร้อมของกลางส่ง บช.ปส.ดำเนินคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาบ้ายาเสพติดเครือข่ายใหญ่1ล้านเม็ดสกัดจับแก๊งยาบ้าเครือข่ายภาคเหนือนนทบุรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 16:15 น.