วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครูชัยนาท ยัน ไม่เคยทำร้ายศิษย์ ผอ.เผย จ่อย้ายให้ไปทำหน้าที่อื่น

ครูชัยนาท ยัน ไม่เคยทำร้ายศิษย์ ผอ.เผย จ่อย้ายให้ไปทำหน้าที่อื่น

  • Share:

ครู ร.ร.ชื่อดังชัยนาท ยันไม่ได้ทำร้ายลูกศิษย์ ด้าน นร.หญิง ม.5 ที่โพสต์เฟซฯ ถูกครูฝ่ายปกครองทำร้ายเข้าสอบปากคำเพิ่มเติม ขณะ ผอ.เผยเตรียมย้ายครูคู่กรณีไปทำหน้าที่อื่น รับครูใจร้อน และมักลงโทษ นร.รุนแรงจริง สั่งตั้ง กก.สอบใน 30 วัน   

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ "Eve Nirucha" นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม ถูกอาจารย์ฝ่ายปกครองของโรงเรียน ทำร้ายร่างกายโดยการตบที่กกหูและชกที่หน้าอก เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา จนมีการแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายนั้น (ฉาวอีก นร.สาว 16 แจ้งความ! ถูกครูผู้ชายฝ่ายปกครอง ตบบ้องหู-ชกหน้าอก)

วันที่ 3 ต.ค. เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา นร.หญิง อายุ 16 ปี นักเรียนหญิงชั้น ม.5 โรงเรียนชื่อดัง จ.ชัยนาท พร้อมผู้ปกครอง ได้เดินทางไปพบผู้อำนวยการโรงเรียนเพื่อสอบถามความคืบหน้าการตั้งกรรมการสอบสวนเพื่อเอาผิดครูฝ่ายปกครองดังกล่าว

ล่าสุด ผู้อำนวยการโรงเรียนชื่อดัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยอาจารย์คนดังกล่าวแล้ว และกำชับให้ได้ผลการสอบสวนภายใน 30 วัน ช่วงนี้ เป็นช่วงปิดเทอมของทางโรงเรียน จึงยังไม่มีการดำเนินการใดๆ เพื่อรอผลการสอบสวน แต่ในเทอมการศึกษาหน้า ทางโรงเรียนจะมีการปรับย้ายอาจารย์คนดังกล่าว ให้พ้นงานฝ่ายปกครอง ให้ไปทำหน้าที่ด้านอื่น เพื่อลดการสัมผัสกับเด็ก ซึ่งโดยนิสัยส่วนตัวแล้ว อาจารย์คนดังกล่าวมีนิสัยใจร้อน มักมีการลงโทษนักเรียนที่รุนแรงจริง

จากนั้น นักเรียนหญิง ม.5 รายดังกล่าว ได้เดินทางไปยัง สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท เพื่อพบ ร.ต.ท.(หญิง) พัชราภรณ์ ส่องศรี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม ซึ่งทางผู้ปกครองของ นางสาวนิรุชา พุ่มมวล ต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง ไม่ให้เกิดการทำร้ายนักเรียนเหมือนเช่นกรณีลูกสาวของตนเกิดขึ้นอีก โดยพนักงานสอบสวน จะได้เรียกครูคู่กรณีมาสอบสวนเพิ่มเติมประกอบสำนวนคดีด้วย

ส่วนทางด้านครูฝ่ายปกครองคู่กรณี ได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ตนเองก็ยืนยันว่า ไม่ได้ทำร้ายร่างกายลูกศิษย์ เป็นเพียงการยื้อยุดกันเท่านั้น และตนไม่ติดใจอาฆาตแค้น ยืนยันว่ายังมองนักเรียนหญิง ม.5 เป็นลูกศิษย์เหมือนเดิม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้