ไลฟ์สไตล์
100 year

ปรับพันเดียว! โชเฟอร์แท็กซี่รุ่นเก่าโต้เถียงผู้โดยสาร อ้างไม่ได้ต่อย

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 17:36 น.
SHARE

สืบเนื่องมาจากกรณี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาโพสต์ร้องเรียน หลังจากเพื่อนได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่รุ่นเก่า ทะเบียน ทก 904 สีเหลือง-ดำ จากอิมเพ็คเมืองทองธานีไปยังบริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ แต่เกิดมีปากเสียงกัน และโชเฟอร์แท็กซี่ได้ชกต่อยเพื่อนจนแก้มแตก จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ต.ค. กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ได้ติดตามตัวคนขับรถแท็กซี่จากเบอร์โทรศัพท์ที่ติดไว้กระจกด้านหลังรถ พบว่า นายหนึ่งฤทัย ศรีทน คนขับรถแท็กซี่ในวันที่เกิดเหตุ และได้ยอมรับสารภาพว่า ได้มีการบันดาลโทสะโต้เถียงกับผู้โดยสาร เนื่องจากมีการเข้าใจที่คาดเคลื่อน กรณีรถแท็กซี่ทะเบียนที่ขึ้นต้นด้วย ทก และ ทข จะรับจ้างได้ โดยไม่ใช้มิเตอร์ และได้ยืนยันว่า ไม่ได้ทำร้ายผู้โดยสารแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

กองตรวจการขนส่งทางบก จึงได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับในข้อหาแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ตามมาตรา 57ฉ(66/2) ในอัตราโทษสูงสุด 1,000 บาท พร้อมอบรมการเป็นผู้ให้บริการที่ดีจำนวน 3 ชั่วโมง ส่วนในกรณีการทำร้ายร่างกายทางคนขับรถแท็กซี่ได้ให้การชี้แจงกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด เรียบร้อยแล้ว

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-
ขนส่งจ่อลงดาบ! แท็กซี่รุ่นเก่า มีปากเสียงต่อยผู้โดยสาร (ชมคลิป)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่โชเฟอร์แท็กซี่ต่อยผู้โดยสารปากเสียงโต้เถียงปรับเปรียบเทียบปรับมิเตอร์แท็กซี่รุ่นเก่าแท็กซี่รุ่นแรกไม่มีมิเตอร์สายตรวจโซเชียลโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์thairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 16:16 น.