วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สถาปนาดีเอสไอครบรอบ 14 ปี นิมนต์ เจ้าคุณธงชัย ประพรมน้ำมนต์

สถาปนาดีเอสไอครบรอบ 14 ปี นิมนต์ เจ้าคุณธงชัย ประพรมน้ำมนต์

  • Share:

สถาปนากรมสอบสวนคดีพิเศษ ครบรอบปีที่ 14 นิมนต์ 'เจ้าคุณธงชัย' ประพรมน้ำมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล เน้นบริเวณห้องขังชั้น 6 ให้พร ขอให้ผ่านเรื่องร้ายๆ ...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 ต.ค. ที่ลานจอดรถ หน้ากรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ นำข้าราชการดีเอสไอ ร่วมปฏิญาณตนต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากรมสอบสวนคดีพิเศษ ครบรอบปีที่ 14 พร้อมทั้งจัดพิธีสงฆ์ เจริญพระพุทธมนต์ และถวายภัตตาหารแด่พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัยฯ) วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร พร้อมคณะสงฆ์ จำนวน 8 รูป ณ บริเวณลานหน้าหอพระพุทธวิชัยอภัยมารนิราศ อาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ


พ.ต.อ.ไพสิฐ เผยว่า ในช่วง 13 ปีที่ผ่านมา ดีเอสไอ ผ่านพ้นปัญหาอุปสรรค และยืนหยัดในการอำนวยความยุติธรรม ปกป้องผลประโยชน์รัฐ และสร้างความผาสุกให้กับประเทศชาติและประชาชนด้วยความสง่างาม โดยยึดถือความซื่อสัตย์สุจริตในการต่อสู้กับความอยุติธรรมทั้งหลาย ส่วนการดำเนินคดีต่างๆ ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ให้แนวทางที่จะต้องดำเนินการอย่างตรงไปตรงมามากที่สุด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเสร็จพิธีในช่วงเช้า พ.ต.อ.ไพสิฐ ได้นิมนต์ เจ้าคุณธงชัย ไปประพรมน้ำมนต์ให้เจ้าหน้าที่ และทั่วสำนักงานดีเอสไอ โดยเน้นไปที่บริเวณหน้าห้องขังชั้นที่ 6 เพื่อความเป็นสิริมงคล หลังเกิดเรื่องผู้ต้องหาผูกคอเสียชีวิตในห้องขังอย่างมีข้อกังขา จนเป็นข่าวดังมาหลายอาทิตย์ โดยระหว่างพรมน้ำมนต์ เจ้าคุณธงชัยได้เปล่งคาถาและให้พรว่า “ขอให้ผ่านพ้นเรื่องร้ายๆ ต่อไปนี้ ขอให้ตั้งมั่นทำงาน มีความเจริญๆ ยิ่งขึ้นไป”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้