ปู แจงลงยันต์กระเป๋าตังค์เพื่อความมั่นใจ ปลื้มคนชมชุดออกงานแซ่บแต่ดูดี

ข่าว

ปู แจงลงยันต์กระเป๋าตังค์เพื่อความมั่นใจ ปลื้มคนชมชุดออกงานแซ่บแต่ดูดี

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2559 17:45 น.

  ปู ไปรยา ปลื้มคนชมชุดแหวกอกที่ใส่ไปร่วมงานแฟชั่นวีกที่มิลานกระแสดี ไม่คิดอัพไซส์หน้าอกเพิ่มเพราะหน้าอกเล็กใส่เสื้อผ้าได้มากขึ้น แจงลงยันต์ในกระเป๋าเงินเพื่อความมั่นใจและไม่ได้เล่นของ เผยอาจจะเรียนการแสดงเพิ่มที่อเมริกาปีหน้า

  เพิ่งบินไปดูแฟชั่นวีกที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ทำเอาแฟนๆ ของนางเอกสาว ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก ฮือฮาไม่น้อย เพราะชุดที่เจ้าตัวใส่ไปร่วมงานนั้นเป็นชุดแหวกอกที่เป็นงานปักแนวสวยงามระยิบระยับที่ดูจะเข้ากับลุคของสาวปูทีเดียว นอกจากนี้ยังมีคนสังเกตเห็นว่าเมื่อครั้งที่สาวปูไปร่วมรายการหนึ่ง เจ้าตัวก็โชว์กระเป๋าตังค์ที่มีการลงยันต์ด้วย หลายคนเลยอดสงสัยไม่ได้ว่าที่สาวปูงานเยอะเงินแยะแบบนี้เป็นเพราะเจ้าตัวเล่นของรึเปล่า ได้เจอ ปู มาร่วมงานแถลงข่าว "NUUI SLM" เปิดตัวแคมเปญ 10 วัน 4 โล กับกิจกรรม "ลด ลุ้น แชร์" ที่ร้านอาหาร Amici ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามทุกประเด็น

  ล่าสุดเพิ่งไปมิลานมา? "ใช่ค่ะ ก็ดีค่ะ ไปดูแฟชั่นวีก และก็ถ่ายหนังสือ รอดูค่ะ เร็วๆ นี้ เป็นหนังสือหัวนอกค่ะ รอบนี้ถ่าย 2 เล่มค่ะ เขาติดต่อไว้นานแล้วค่ะ พอดีรู้ว่าต้องไปมิลานอยู่แล้ว เล่มนึงก็รู้กันอยู่แล้วคือ Marie Claire รอดูค่ะ วางแผงที่ไทยค่ะ" หลายคนมองว่าเป็นสาวอินเตอร์เนชั่นแนลไปแล้ว? "โนๆ ไม่หรอกค่ะ จริงๆ เราก็ลองทำอะไรใหม่ๆ ในปีนี้ค่ะ" ถามถึงชุดแหวกอกที่เราใส่ไปในงานแฟชั่นวีกที่มิลาน? "จริงๆ เป็นชุดที่ปูเห็น 6 เดือนที่แล้วตอนที่เดินรันเวย์ แล้วก็ได้ติดต่อทางร้านไป และให้ร้านไปเอาที่โน่น เป็นความตั้งใจว่าหางานใส่ชุดนี้มาสักพักนึงแล้ว จริงๆ ชุดนี้ถูกส่งไปที่นิวยอร์กล่าสุด และตัดสินใจว่ารอใส่ที่มิลานดีกว่าค่ะ อันนี้รีเควสต์เองค่ะ ก็ตัดให้พอดีกับตัวปูค่ะ ชอบมาก งานปักและงานดีเทลค่อนข้างพิเศษ มันเป็นทรีพีซน่ะ ดูยังไงก็ดูไม่เบื่อ แล้วปูเป็นผู้หญิง ก็ชอบอะไรสวยงามระยิบระยับ สวย" คนชมว่าชุดแซ่บมาก? "ก็ชอบค่ะ สวยค่ะ ชุดแอบหนักนิดนึง แต่กระแสตอบรับดีก็ชื่นใจเนอะ คนชื่นชมเยอะมากก็ขอบคุณค่ะ จริงๆ พอเราโตขึ้นเราก็รู้ว่าสไตล์การแต่งตัวเราชอบอะไร ชอบแบบไหน จริงๆ ปูเป็นคนที่ไม่ชอบลองอะไรใหม่ๆ นะคะ อะไรที่เรารู้สึกมั่นใจเราก็ทำ" ต้องระวังมากกว่าครั้งที่แล้วไหม? "ปูก็ระวังตลอด แต่บางครั้งก็ช่วยไม่ได้ แต่ครั้งนี้โอเคเซฟร้อยเปอร์เซ็นต์นะ ชุดนี้เป็นผ้าเนื้อซับข้างในค่ะ ราคาก็ประมาณนึงค่ะ เราอยู่ในวงการบันเทิง มันเป็นการต่อยอดค่ะ ถ้าเราไม่มีชุดสวยๆ ให้คนดู คนก็ไม่ติดตามค่ะ"

  ชุดแหวกอกของปู ไปรยา ที่หลายๆ คนชื่นชอบ
  ชุดแหวกอกของปู ไปรยา ที่หลายๆ คนชื่นชอบ

  บางชุดมันดูโป๊มาก แต่พอเป็นปูใส่คนกลับมองว่ามันดูดี? "ค่ะ ก็นมเล็กเนอะ (หัวเราะ) ไม่หรอก จริงๆ เป็นคนผอม ไม่ค่อยมีเหมือนเมื่อก่อน ใส่อะไรก็ดูไม่โป๊ อาจจะเป็นข้อที่ดีค่ะ ออกกำลังกายก็หายนิดนึง ก็เป็นตัวแทนสาวที่มีนิดๆ หน่อยๆ ค่ะ แต่ไม่ซีเรียสค่ะ แอบชอบเพราะเราสามารถใส่เสื้อผ้าได้มากขึ้น" อยากอัพไซส์เพิ่มไหม? "ไม่อยากเพิ่มค่ะ จริงๆ ใส่ชุดอะไรก็รู้สึกมั่นใจค่ะ ชอบกว่าตอนที่มีเยอะกว่านี้ค่ะ ปูว่าบางครั้งผู้หญิงจุดสนใจอยู่ที่ชุดก็ดีกว่าอยู่ที่ส่วนอื่นค่ะ" แสดงว่าที่ผ่านมาคนมองเราเรื่องอื่นมากกว่า? "ใช่ ปูรู้สึกว่าพอไม่มี เราได้นำเสนอตัวเองอีกแบบนึง ปูว่าก็ดีค่ะ ชอบค่ะ" ทำให้การออกงานครั้งต่อไปยากขึ้นไหมเพราะคนก็ชื่นชมชุดเรา? "จริงๆ ปูเริ่มสนุกกับมันแล้วนะคะ สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น ปูรู้ว่าคนคาดหวังสูงนะ ก็พยายามเลือกให้ดีๆ ทำการบ้านดีๆ ก่อนไปทุกครั้งค่ะ ส่วนปารีสปีนี้ไม่ได้ไปค่ะ เจ๊ชม (ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต) ไปค่ะ" แล้วงานแสดงล่ะ? "งานแสดงก็ยังโฟกัสอยู่ค่ะ เดี๋ยวจะฟิตติ้งเร็วๆ นี้แล้วค่ะกับช่อง 7 เรื่อง "สัมปทานหัวใจ" ค่ะ ก็ฟิตหุ่นค่ะ อยากถ่ายมาสักพักนึงแล้วค่ะ เรื่องนี้ต้องสมบุกสมบันนิดนึง แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ หนูเตรียมพร้อมอยู่แล้ว" เรื่องนี้เล่นกับเวียร์ด้วย? "ก็ไม่รู้นะ ไม่เคยเล่นกับพี่เวียร์เลย รู้สึกตื่นเต้นนะ" การันตีว่าสัญญากับช่อง 7 ก็ยังมีใช่ไหม? "ก็ยังคงถ่ายทำกันต่อไปค่ะ"

  ปู ไปรยา
  ปู ไปรยา

  ถามถึงเรื่องที่เราไปออกรายการแล้วเราเปิดกระเป๋าตังค์ มีคนเห็นว่าเรามีลงยันต์ในกระเป๋าด้วย? "ปูเป็นคนที่เข้าวัดตลอดอยู่แล้ว จริงๆ ปูเชื่อในธรรมะทั้งสองสาย คือสายพิธีกรรมกับธรรมะอยู่ในใจ จริงๆ ธรรมะคือธรรมชาตินะคะ สุดท้ายแล้วคือคิดดี ทำดี ประพฤติตัวดี ทำดีต่อสังคมและคนรอบข้าง อันนั้นคือหลักการธรรมะแท้ๆ แต่บางครั้งในวงการนี้บางครั้งการทำนิดทำหน่อยเพื่อความมั่นใจตัวเองก็คงไม่แปลก ก็มีบ้างค่ะ ใครชวนหนูก็ไปค่ะ ถ้าเขาให้ทำก็ไม่ได้ลบหลู่อะไร ทำประมาณนึงอยู่ในขอบเขตค่ะ ไม่ได้ทำอะไรหวือหวา เหมือนคนพกพระค่ะ" ทำแล้วเงินไหลมาเทมาเหมือนกัน? "อุ๊ย อย่าเอาปูเป็นตัวอย่างเลยค่ะ เดี๋ยวเยาวชนเข้าใจผิด คือจริงๆ แล้วคนได้ดีคือคนคิดดีทำดี ประพฤติตัวดี พูดจาดี วางตัวดี ชีวิตก็ดีค่ะ อย่างอื่นทำเพื่อความสบายใจดีกว่า อย่ายึดติดเป็นหลักการที่เราคิดว่าเราทำแล้วเราจะรวย คนรวยคือคนทำงานหนักและทำตัวดีค่ะ" คิดว่ามันส่งผลถึงเราไหม? "ก็โอเคนะ แต่ปูว่าจริงๆ คนเราไหว้อย่างเดียวแต่ไม่ทำงานมันก็ไม่ได้ค่ะ" คนแซวว่าเราเล่นของ? "อุ๊ย ไม่ค่ะ เราเป็นธรรมะสายธรรมชาติค่ะ ไม่อยากให้คนเข้าใจอย่างนั้นด้วย เพราะปูเองก็เป็นคนนั่งสมาธิ ไหว้พระ อย่างที่บอกว่าปูใช้ 4 หลักการในการใช้ชีวิต เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา แค่นั้นก็พอแล้วค่ะ" จะไปปฏิบัติธรรมเป็นเรื่องเป็นราวไหม? "ตอนนี้ยังไม่มีคิว แต่อยากไป อย่างที่ปูพูดหลายครั้งว่าธรรมะเราใช้ในชีวิตประจำวันค่ะ ถ้าเรามีสติสมาธิในทุกๆ วันนั่นก็คือธรรมะแล้วค่ะ"

  เปิดกระเป๋าตังค์ลงยันต์ให้แฟนๆ ได้เห็น
  เปิดกระเป๋าตังค์ลงยันต์ให้แฟนๆ ได้เห็น

  เรื่องหนุ่มๆ เหมือนเราปลงแล้ว? "ไม่ปลง แต่อย่างที่บอกว่าเราอยู่ในช่วงจังหวะที่อะไรกำลังจะเข้ามาใหม่ๆ ผู้ชายเบรกแป๊บนึง เอางานก่อนจริงๆ กับคุณโน้ต (วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์) ก็ยังคุยกันอยู่ไหม อย่างที่บอกว่าเราลดสถานะ แต่ความสัมพันธ์เรายังดีอยู่ เจอตลอด เลยไม่ซีเรียส คนใหม่ๆ เข้ามาไหมก็ไม่ได้เปิดรับเข้ามา ถ้าเข้ามาก็ขอให้เป็นเพื่อน เพราะตอนนี้ยังโฟกัสกับงานเนอะ เพื่อนเยอะไหมก็มีเพื่อนเยอะมาตั้งแต่เด็กแล้วนะคะ แต่พอโตขึ้น โฟกัสเรามันเปลี่ยน โฟกัสหลักคือการเลี้ยงดูครอบครัวและตัวเอง มีความรับผิดชอบมากขึ้น มีบ้าน มีรถ เรื่องความรักเลยกลายเป็นเรื่องที่มาทีหลังเพราะว่ามีก็ได้ ไม่มีก็ได้ แต่ว่างาน ที่อยู่ รถ สุขภาพ พ่อแม่เนี่ยเป็นเรื่องจำเป็นกว่า เราก็เลยโฟกัสกับสิ่งนี้มากกว่า เรื่องอื่นไว้ก่อน โฟกัสมาเยอะแล้ว"

  มีงานอื่นๆ เข้ามานอกจากถ่ายแบบไหม? "มีค่ะ อย่างที่บอกว่าปีหน้าอาจจะมีช่วงนึงที่ปูไปเรียนการแสดงที่อเมริกาค่ะ แต่ไม่นานเพราะยังไงเรามีพรีเซนเตอร์และสัญญาที่ค้างอยู่ที่นี่ ความฝันก็คือหวังว่าจะลองไปแคสติ้งดู ตอนนี้ก็พยายามอยู่ค่ะ ทำเองหมดเลยค่ะ ตอนนี้ก็ทำการบ้านอยู่ค่ะ ถามว่าทำไมถึงอยากทำ อย่างที่บอกว่าปีนี้ปูเพิ่งได้ทำอะไรที่ไม่เคยชิน ปกติปูจะโฟกัสเรื่องเดียว งานก็ปล่อยให้มันมา แต่ตอนนี้เราเริ่มโฟกัสกับงานแล้วเห็นกระแสตอบรับแล้วรู้สึกเฮ้ย มาทางนี้แล้วแอบดีนะ ก็คงไม่แปลกที่เราจะลองทำดูเนอะ" เราซีเรียสเรื่องบทไหม? "ปูว่าปูรับได้นะที่มันเป็นตัวประกอบ เพราะปูไม่เคยคิดว่าเราเป็นนางเอกอยู่แล้ว ปูคิดว่าปูเป็นนักแสดง เราก็ต้องเริ่มในจุดๆ หนึ่ง ถึงเราเป็นตัวประกอบหนังใหญ่ เราก็มีบทบาทในเรื่องนั้นนะ ความสำคัญของตัวประกอบกับตัวหลักก็หนังเรื่องเดียวกัน สำคัญเท่ากัน ถ้าเราเริ่มจากข้างล่างสุดเราก็เริ่มได้ ขอให้ได้เริ่ม" เรียกว่าจะโกฮอลลีวูดถูกต้องไหม? "ยังไม่ถึงขนาดนั้น ยังไม่อะไรเลย ก็หวังและฝันก็คงไม่แปลก เข้าใจแหละว่าโอกาสมัน 0 ในล้าน แต่ไม่ลองก็ไม่รู้เนอะ" เหมือนลองเสี่ยงดวงดูใช่ไหม? "ใช่ค่ะ ก็ทำดีต่อไปเนอะ (หัวเราะ)".

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
  03:30

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์