ระทึก หมาว้อ ไล่งับครู-นักเรียนที่ยโสธร เจ็บ 5 ราย รีบพาไปฉีดวัคซีน

ข่าว

  ระทึก หมาว้อ ไล่งับครู-นักเรียนที่ยโสธร เจ็บ 5 ราย รีบพาไปฉีดวัคซีน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2559 16:16 น.

   เกิดเหตุอลหม่านขึ้นที่ ร.ร.ยโสธรพิทยาคม เมื่อมีสุนัขวิ่งน้ำลายยืดไล่กัดครู นักเรียน ถึง 2 วันติด ต้องแจ้งกู้ภัยมาช่วยกันจับ ยังไม่วายแว้งกัด พบครูคนหนึ่งถูกกัดถึง 10 แห่ง รวมแล้วมีคนถูกกัด 5 คน ปศุสัตว์ชี้อาการแบบนี้หมาว้อแน่นอน...

   เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ต.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 รับแจ้งจากเหตุนายทศพล โกมลพันธ์ ครูโรงเรียนยโสธรพิทยาคม ว่ามีสุนัขจรจัดคล้ายเป็นโรคพิษสุนัขบ้า วิ่งไล่กัดครูและนักเรียน รวม 3 ราย จึงนำตาข่ายเข้าไปจับหมาบ้า พร้อมด้วยนายสัตวแพทย์ธรรมชาติ ศรีสุวอ สัตวแพทย์ประจำเทศบาลเมืองยโสธรที่เกิดเหตุพบสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ สีน้ำตาล-ดำ นัยน์ตามีสีแดงและน้ำลายไหล นอนอยู่ใต้ต้นไม้ข้างตึกอาคารกลุ่มสาระคณิตศาสตร์ มีครูผู้ชาย 7 คน ยืนเฝ้าและคอยบอกนักเรียนไม่ให้เข้าเดินเข้าใกล้สุนัขบ้า

   จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้ตาข่ายสีฟ้ารอจับสนุขด้วยความทุลักทุเล ซึ่งขณะจับสนุขบ้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังถูกสุนัขกัดที่บริเวณนิ้วมือ พร้อมทั้งมีครูที่อยู่บริเวณนั้นโดนวิ่งไล่กัดด้วย โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถจับสุนัขบ้าดังกล่าวมัดปากและเท้าเอาไว้ได้

   นายทศพล ครูโรงเรียนยโสธรพิทยาคม เผยว่าสุนัขตัวดังกล่าวมาจากที่ใดไม่ทราบ ตนเห็นตั้งแต่เมื่อวานนี้ (2 ต.ค.) เนื่องจากทางโรงเรียนจัดกิจกรรม จึงเป็นเหตุให้เด็กนักเรียนมัธยมตอนต้น และพ่อค้าโดนกัด 2 ราย พอวันนี้ช่วงเช้าตนก็เห็นสุนัขตัวเดิมวิ่งไล่กัดครู และนักเรียนรวม 3 คน ซึ่งครูมีแผลจากการโดนกัดถึง 10 แห่ง และนักเรียนอีก 2 คน แต่ไม่เป็นอะไรมาก เพราะครู และรปภ.เข้ามาช่วยเหลือได้ทัน ซึ่งทางโรงเรียนได้นำครูและนักเรียนส่งโรงพยาบาลเพื่อฉีดวัคซีนรักษาโรคพิษสุนัขบ้าแล้ว

   ด้านนายสัตวแพทย์ธรรมชาติ ศรีสุวอ สัตวแพทย์ประจำเทศบาลเมืองยโสธร เผยภายหลังจากหน่วยกู้ภัยจับสุนัขตัวดังกล่าวได้ ว่า เบื้องต้นคาดว่าสุนัขเป็นโรคพิษสุนัขบ้าแน่นอน เพราะมีอาการหลายอย่างแสดงออกมา หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำสุนัขตัวนี้ส่งปศุสัตว์จังหวัด เพื่อรอดูอาการต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์