ข่าว
100 year

'บิ๊กเจี๊ยบ' เซ็นแบ่งงาน '4 เสือ-รอง เสธ.ทบ.' คุมงานกองทัพบก

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 17:52 น.
SHARE

ผบ.ทบ.แบ่งงาน 4 เสือ ทบ.-รอง เสธ.ทบ.-"บิ๊กเข้" ดูงานด้านกำลังพล "บิ๊กเปี๊ยก" คุมงานส่งบำรุง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 59 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้เรียกประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) เพื่อมอบนโยบายการทำงานให้กับกำลังพล เพื่อให้การปฏิบัติงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ พล.อ.เฉลิมชัย ได้แบ่งงานให้กับ 4 เสือกองทัพบก และรองเสนาธิการทหารบก โดยได้ลงนามในคำสั่งกองทัพบก (เฉพาะ) เลขที่ 1184/59 เรื่องการปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วย ผบ.ทบ. เสนาธิการทหารบก และรองเสนาธิการทหารบก

โดยแบ่งมอบสายงานให้แก่ 1. พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ.คนที่ 1 รับผิดชอบงานและเอกสารในสายงานกำลังพล สายงานกิจการพลเรือน และงานพิเศษที่กองทัพบกมอบหมาย 2. พล.อ.สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล ผู้ช่วย ผบ.ทบ.คนที่ 2 รับผิดชอบงานและเอกสารในสายงานส่งกำลังบำรุง และงานพิเศษที่กองทัพบกมอบหมาย 3. พล.อ.สสิน ทองภักดี เสนาธิการทหารบก รับผิดชอบงานและเอกสารในสายงานการข่าว และกิจการต่างประเทศ สายงานยุทธการ การฝึกและศึกษาทางทหาร และเอกสารสายงานปลัดบัญชี 4. พล.ท.สรรชัย อจลานนท์ รองเสนาธิการคนที่ 1 รับผิดชอบงานและสายงานกำลังพล 5. พล.ท.กนิษฐ์ ชาญปรีชญา รองเสนาธิการคนที่ 2 รับผิดชอบงานและเอกสารงานการข่าวและกิจการต่างประเทศ 6. พล.ท.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองเสนาธิการคนที่ 3 รับผิดชอบงานและเอกสารในสายงานยุทธการ 7. พล.ท.วราห์ บุญญะสิทธิ์ รองเสนาธิการคนที่ 4 รับผิดชอบงานและเอกสารในสายงานส่งกำลังบำรุง และ 8. พล.ท.ณัฐ อินทรเจริญ รองเสนาธิการคนที่ 5 รับผิดชอบงานและเอกสารในสายงานกิจการพลเรือน ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 59 เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม สำหรับกรณีของ พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร รอง ผบ.ทบ.นั้น จะได้รับผิดชอบงานที่ ผบ.ทบ.มอบหมายแต่ละกรณีไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทบ.ผบ.ทบ. คนที่ 40แบ่งงาน ทบ.เฉลิมชัย สิทธิสาทกองทัพบกทหารกองบัญชาการกองทัพบกบก.ทบ.5 เสือ ทบ.4 เสือ ทบ.เสธ.ทบ.รอง เสธ ทบ.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้