ไลฟ์สไตล์
100 year

เกลือเป็นหนอน นิพิฏฐ์ เชื่อ คนในปล่อยข่าวงบฯ บิ๊กป้อม ไปฮาวาย 20 ล.

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2559 17:26 น.
SHARE

"เกลือเป็นหนอน" นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เชื่อ มีเเต่คนในรู้ข้อมูลปล่อยข่าวฉาวคนในรบ. เเต่ไม่เเปลกใจเป็นปกติโค้งสุดท้ายรบ.ยึดอำนาจ

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ถูกวิจารณ์เรื่องใช้งบ 20 ล้านบาท เช่าเครื่องบินเหมาลำยกคณะ 38 คน ไปปฏิบัติงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า เรื่องทำนองเดียวกันที่หลุดออกมา คนนอกไม่รู้ข้อมูลเหล่านี้แน่ๆ ทั้งปมภรรยา และลูกชายของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม น่าจะมีคนภายในชี้เบาะแส ให้คนนอกหาข้อมูลเพิ่มเติมขยายผล รวมทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายการเดินทางไปฮาวาย ของ พล.อ.ประวิตร ด้วย ตนไม่เห็นจะตกใจ เป็นปกติของผู้ที่มาจากการยึดอำนาจ ในช่วงท้ายจะมีเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น อย่าไปแปลกใจเลย ตอนนี้ทุกอย่างกำลังเดินตามรอยประวัติศาสตร์ ยิ่งอยู่นานข้อมูลเหล่านี้ยิ่งเล็ดลอดออกมา แต่การเช่าเครื่องบินเหมาลำเป็นวิธีปกติ ถ้าไปในนามรัฐบาลนั้นทำได้ รัฐบาลจากการเลือกตั้งก็มีทำแบบนี้แต่สะท้อนว่า คนที่มาจากการยึดอำนาจ ก็ไม่มีอะไรต่างกันกับคนที่มาจากการเลือกตั้ง นอกจากไม่ต่างกันแล้ว คนที่มาจากการเลือกตั้ง จะมีภาษีดีกว่า เพราะเขามาจากประชาชนเลือก

ข่าวแนะนำ

“ถามว่า จะกระทบคะแนนนิยมรัฐบาลไหม ผมไม่รู้ เราเป็นนักการเมืองมานาน ให้ดูว่าค่าน้ำมัน ค่าอาหาร แจกแจงมาให้ชัดว่า เท่าไร ค่าบริการบางส่วนขอลดราคาได้ ถ้ายังปล่อยอย่างนี้เรื่อยๆ รัฐบาลที่มาจากการยึดอำนาจที่กำลังได้รับคะแนนนิยมจากการกอบกู้ศรัทธาจากที่ประชาชนไม่เอานักการเมืองจะถูกตั้งคำถาม ค่าใช้จ่ายควรน้อยกว่า ผู้ที่มาจากการเลือกตั้ง ผมว่านายกฯ ไม่ต้องจัดการอะไรเลย ถ้าไม่ประหยัดก็ใช้อย่างนี้ ถามว่ามันผิดไหม คงไม่ผิด ระเบียบเปิดโอกาสให้ทำได้ แต่ถ้าชาวบ้านยังลำบากอยู่ ถ้าเราลดค่าดำเนินการ ประหยัดให้มันน้อยกว่าหัวละ 6 แสนบาทจะได้ไหม” นายนิพิฏฐ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- 'บิ๊กตู่' ป้อง 'บิ๊กป้อม' ปมบินถกฮาวาย ถลุงงบ 20 กว่าล้าน ท้าตรวจสอบ
เปิดงบฯ เช่าเครื่องฯ ขนทีม 'บิ๊กป้อม' ลัดฟ้าฮาวาย งบกว่า 20 ล้าน
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร ไปฮาวายฮาวายเกลือเป็นหนอนนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์งบฮาวายงบ 20 ล้านบาทเช่าเครื่องบินเหมาลำประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีรมว.กลาโหม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:26 น.