ไลฟ์สไตล์
100 year

พล.ร.ต. ปลดประจำการป่วยเป็นประสาท ชักปืนยิงขึ้นฟ้า เพื่อนบ้านหวาดกลัว

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 17:35 น.
SHARE

ตร.ชลบุรี ร่วมด้วยทหารกว่า 20 นาย ตรวจสอบบ้าน พล.ร.ต. ปลดประจำการ หลังรับแจ้งเจ้าตัวยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด พี่ชายเดินทางมาที่เกิดเหตุพูดเกลี้ยกล่อมกว่า 1 ชม. ตร.คุมตัวไปสอบ ขณะที่ แพทย์ยืนยันผู้ก่อเหตุป่วยเป็นโรคประสาท 

เมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด และทหารกว่า 20 นาย ได้เข้าตรวจสอบภายในบ้านเลขที่ 54/197 ซอย 9 สุขบท หมู่ที่ 9 ต.บ้านสวน หลังรับแจ้งจากประชาชนว่ามีคนยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวนหลายนัด แล้วเข้าไปเก็บตัวเงียบอยู่ในบ้าน ทำให้บ้านข้างเคียงเกิดความหวาดกลัว ไม่กล้าออกจากบ้าน กลัวได้รับอันตราย

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ทาง จนท.กู้ภัยฯ ใช้เชือกกั้นและกันคนภายในออก และห้ามไม่ให้เข้าใกล้จุดเกิดเหตุ ทั้งนี้ ทราบว่าคนที่ยิงปืนคือ พล.ร.ต.ประเสริฐ บุษราคัมตระกูล อายุ 62 ปี อดีตนายทหารเรือ ฐานทัพเรือสัตหีบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกระจายกำลังกันล้อมบ้านไว้ พร้อมเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว กระทั่ง นายดนัย บุษราคัมตระกูล อายุ 65 ปี พี่ชาย พล.ร.ต.ประเสริฐ เดินมาที่เกิดเหตุ พร้อมอาสาเข้าเกลี้ยกล่อม ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสำเร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าควบคุมสถานการณ์ไว้ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก และปืนยาวลูกกรด 1 กระบอก และปืนพกสั้นขนาด 9 มม. 1 กระบอก และชนิดลูกโม่ขนาด .38 อีก 1 กระบอก รวมเป็น 4 กระบอก และลูกกระสุนปืนลูกซอง 22 นัด ขนาด 9 มม. 10 นัด และขนาด .38 5 นัด จึงยึดไปตรวจสอบ และทำการควบคุมตัว พล.ร.ต.ประเสริฐ ไปสอบสวนพร้อมตั้งข้อหายิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ขณะที่ ชาวบ้านบริเวณข้างเคียงเผยว่า อดีตนายทหารคนนี้มีอาการกดดันจากปัญหาทางครอบครัว ไม่ชอบคบหากับใคร ชอบเก็บตัวเงียบ ก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้าได้ไปซื้อเหล้าร้านปากซอยมาดื่มกิน และทำเสียงเอะอะโวยวาย กระทั่งออกมายิงปืนหน้าบ้าน นอกจากนี้ บ้านตรงข้ามเลขที่ 54/125 ได้รับความเสียหายจากกระสุนปืนตกใส่อีกด้วย

พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เผยว่า ได้คุยกับหมอที่รักษา พล.ร.ต.ประเสริฐ แล้ว ยืนยันว่าเป็นโรคประสาท จึงจะส่งตัวไป รพ.ศรีธัญญา เพื่อให้ทำการรักษา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารปลดประจำการยิงปืนขึ้นฟ้าป่วยเป็นโรคประสาทเครียดยิงปืนหลายนัดชาวบ้านหวาดกลัวเกลี้ยกล่อมประเสริฐ บุษราคัมตระกูลบ้านสวนชลบุรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 13:48 น.