ช็อก! น.ร.หญิงไทย โดนรถชนในสิงคโปร์ โคม่า กลายเป็น‘เจ้าหญิงนิทรา’

ข่าว

  ช็อก! น.ร.หญิงไทย โดนรถชนในสิงคโปร์ โคม่า กลายเป็น‘เจ้าหญิงนิทรา’

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2559 15:42 น.

   (เครดิตภาพโดย Mrs.Yeen Fuangfoo)

   สื่อสิงคโปร์ เผย นักเรียนหญิงไทย วัย 16 เคราะห์ร้าย ประสบอุบัติเหตุโดนรถชนในสิงคโปร์ จนกลายเป็น‘เจ้าหญิงนิทรา’ ผ่าตัดสมองมาแล้ว 2 ครั้ง พ่อสุดเศร้า.ได้แต่ภาวนาขอให้ลูกฟื้นขึ้นมา แม้หมอบอกให้ทำใจ โอกาสรอดแค่50-50

   เมื่อ 3 ต.ค.59 เว็บไซต์ สเตรทไทม์ ในสิงคโปร์รายงาน นางสาวอรุณลักษณ์ เจตนาธรรมจิต นักเรียนหญิงชาวไทยวัย 16 ปี กำลังสู้กับความเป็นความตาย หลังประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์ชนได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการโคม่าในสิงคโปร์ จนต้องได้รับการผ่าตัดสมองแล้วถึง 2 ครั้ง และขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ในสิงคโปร์ ขณะที่ผู้เป็นพ่อยังคงได้แต่หวังว่าบุตรสาวของเขา ซึ่งตอนนี้ กลายเป็น‘เจ้าหญิงนิทรา’จะฟื้นขึ้นมา แม้แพทย์จะบอกกับเขาว่าโอกาส‘รอด’มีแค่50-50เท่านั้น

   สเตรทไทม์ แจ้งว่าว่า นายสรายุทธ เจตนาธรรมจิต ผู้เป็นพ่อของนางสาวอรุณลักษณ์ เผยว่า บุตรสาวของตน กำลังศึกษาอยู่ชั้นม.2 โรงเรียน ซาน ยู แอดเวนติสต์ ในสิงคโปร์ และเขาไม่เคยคิดเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงเช่นนี้กับลูกสาวของตน

   ข่าวแจ้งว่า นางสาวอรุณลักษณ์ประสบอุบัติเหตุโดนรถชนในสิงคโปร์ เมื่อตอนก่อนเวลา 07.00 น.ของเช้าวันที่ 18กันยายน ขณะเดินจากที่พักบนถนนบาเลสเทียร์ เพื่อไปทำกิจกรรมที่โรงเรียน แต่แล้ว ได้มีรถยนต์คันหนึ่งชนเธออย่างแรง ขณะกำลังเดินข้ามถนนไปยังป้ายรถประจำทาง โดยเพื่อนร่วมห้องพักของนาวสาวอรุณลักษณ์ ซึ่งเป็นนักเรียนหญิงชาวไทยเช่นกัน เผยว่า เธอได้ออกจากหอพัก หลังจากนางสาวอรุณลักษณ์ออกไปก่อนหน้า เพียงไม่นาน และได้มีชายคนหนึ่งซึ่งจำเครื่องแบบชุดนักเรียนของนางสาวอรุณลักษณ์ได้สอบถามเธอ ว่ารู้จักนักเรียนหญิงชื่อนี้หรือเปล่า ซึ่งเธอตอบว่ารู้จัก แต่ตอนนั้น นางสาวอรุณลักษณ์ ซึ่งเป็นเด็กเรียนหนังสือเก่งที่สุดในห้อง ได้ถูกนำไปส่งโรงพยาบาลKK Women’s and Children’s ไปแล้ว เหลือแต่เพียงร่องรอยการเกิดอุบัติเหตุ มีสิ่งของที่เธอจำได้อย่างดี คือแว่นตาและร่มที่ตกอยู่ด้วยกัน ส่วนรองเท้าของนางสาวอรุณลักษณ์ข้างหนึ่งยังตกอยู่กลางถนน ส่วนอีกข้างลอยกระเด็นไปอยู่บนฟุตปาธ

   สเตรทไทม์ แจ้งว่า โฆษกกองป้องกันภัยพลเรือนของสิงคโปร์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กองฯได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุเมื่อตอนประมาณ 06.50 น. ว่าเกิดอุบัติเหตุมีเด็กสาววัยรุ่นโดนรถชนบนนถนนบาเลสเทียร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยนายสรายุทธ พ่อของนางสาวอรุณลักษณ์ ซึ่งอยู่ที่จังหวัดตรัง มาทราบข่าวร้ายของลูก หลังจากแม่ของเพื่อนร่วมห้องพักโทร.มาบอก ทำให้เขาและภรรยารีบเดินทางไปสิงคโปร์ในเที่ยวบินถัดไปทันที และอยู่เฝ้าลูกสาวมาตั้งแต่วันเกิดเหตุ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 18:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์