ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปลัดแรงงาน ยัน แต่งตั้งรองอธิบดีทุกกรม โปร่งใสตามระเบียบ ก.พ.

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 16:55 น.
  SHARE

  ปลัดแรงงาน ยัน แต่งตั้งรองอธิบดีทุกกรมโปร่งใส ตามระเบียบ ก.พ. ทุกตำแหน่ง ทราบผลก่อน 6 ต.ค.

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 59 ม.ล.ปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน ชี้แจงกรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่โปร่งใส ในการแต่งตั้งข้าราชการระดับซี 9 ตำแหน่งรองอธิบดี ว่า มีความโปร่งใสแน่นอน และไม่ได้รวบรวบรัดขั้นตอนพิจารณาใน 1 วัน ตามที่มีคนตั้งข้อสังเกต เพราะการแต่งตั้งตำแหน่งรองอธิบดีของกรมต่างๆ ได้ผ่านความเห็นชอบ และผ่านการหารือร่วมกันระหว่างอธิบดีคนเก่า และอธิบดีคนใหม่ เพื่อให้พร้อมทำงานได้ทันและต่อเนื่อง เพราะในปีนี้มีผู้ที่เกษียณอายุราชการจำนวนมาก บางกรม ตำแหน่งรองอธิบดีเหลือเพียงคนเดียวจึงต้องเลือกตำแหน่งที่มีการเกษียณอายุราชการมาพิจารณาก่อน

  ม.ล.ปุณฑริก กล่าวว่า ที่จริงได้มีการเตรียมดำเนินการไว้ก่อนหน้านี้หลายเดือน แต่ต้องรอให้โครงสร้างระบบการบริหารนิ่งเสียก่อนจึงยังทำไม่ได้ ขอยืนยันว่าการแต่งตั้งตำแหน่งรองอธิบดีของกรมต่างๆ อธิบดีคนใหม่เป็นผู้พิจารณาว่าจะเลือกใคร

  ส่วนอธิบดีคนเก่าที่เกษียณอายุราชการ เป็นเพียงผู้สัมภาษณ์ การแต่งตั้งในครั้งนี้ จึงไม่มีเรื่องที่ว่าเป็นคนของคนเก่า เพราะถึงอย่างไรผู้ที่ถูกเลือก ก็เป็นบุคลากรที่มีความเหมาะสม และการพิจารณาก็เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) โดยการแต่งตั้งของกรมต่างๆ จะมีความชัดเจนภายในสัปดาห์นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม.ล.ปุณฑริก สมิติกระทรวงแรงงานรองอธิบดีสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือนกพ.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 14:40 น.