ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้การกองปราบฯ ชูนโยบายคูณสอง ลั่นลุยดะคดีเล็ก-ใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 15:15 น.
  SHARE

  ว่าที่ ผบก.ป. คนใหม่ทำพิธีรับมอบตำแหน่ง มอบนโยบายผู้ใต้บังคับบัญชาต้องทำงานหนักขึ้นสองเท่า ทั้งคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ยันคดีลัก วิ่ง ชิงปล้น ที่ประชาชนเดือดร้อน...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ต.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กรุงเทพฯ ได้มีพิธีส่งมอบและรับมอบตำแหน่ง ผบก.ป.โดย พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. รรท.ผบก.ป. ส่งมอบธงประจำหน่วยให้กับ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ปทส. ว่าที่ ผบก.ป. คนใหม่อย่างเป็นทางการ โดยมีพิธีตรวจแถวกองเกียรติยศ ท่ามกลางผู้ใต้บังคับบัญชาเข้าร่วมพิธีพร้อมเพรียง หลังจากก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.สุทิน พร้อมคณะได้เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำ บก.ป.

  พล.ต.ต.สุทิน กล่าวถึงนโยบายการทำงานว่า จะสืบทอดนโยบายการทำงานที่ดำเนินการอยู่แล้ว รวมถึงนโยบายของ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ยืนยันจะสานงานต่อโดยคดีสำคัญหรือ คดีค้างเก่า มีผู้รับผิดชอบอยู่แล้ว นอกจากนั้น จะสร้างงานใหม่ ใช้ความรู้ความสามารถที่มีและความพยายามที่จะทำให้ดีที่สุด เพื่อให้พี่น้องประชาชนอยู่เย็นเป็นสุขยึดแนวทางการทำงานเหมือนสมัยเมื่อครั้งที่เคยดำรงตำแหน่งตั้งแต่ระดับสารวัตร ถึง รอง ผบก.ป.ก่อนหน้านี้ โดยจะไม่ให้มาตรฐานการทำงานตกไปกว่าที่ผ่านมา

  "ให้นโยบายกับผู้ใต้บังคับบัญชาว่า ต้องทำงานกันหนักขึ้นเป็นสองเท่า เพราะขณะนี้สภาพบ้านเมืองยังมีปัญหาอาชญากรรมหลายอย่าง แต่ละกองกำกับการต้องทำงานอย่างเข้มข้น คดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ตลอดจนคดีลัก วิ่ง ชิง ปล้น ที่มีผลกระทบพี่น้องประชาชนในวงกว้าง เน้นย้ำให้ดำเนินการทั้งหมดแม้ว่าจะดูเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่เป็นเรื่องที่ชาวบ้านเดือดร้อนและไม่ได้เน้นในพื้นที่ใดเป็นพิเศษแต่จะทำในภาพรวมทั้งประเทศ" ว่าที่ ผบก.ป.กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองปราบปรามกองปราบฯบก.ป.ผู้การกองปราบสุทิน ทรัพย์พ่วงหน่วยอาร์มสวย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 15:43 น.