หนุ่มโพสต์เตือนภัย อ้าง ตร.ปลอมแกล้งเดินชนรถ หวังรีดไถเงิน (ชมคลิป)

ข่าว

  หนุ่มโพสต์เตือนภัย อ้าง ตร.ปลอมแกล้งเดินชนรถ หวังรีดไถเงิน (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2559 15:04 น.

   อีกหนึ่งเรื่องราวเตือนภัยในโลกโซเชียล เป็นเหตุการณ์ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างว่า ตำรวจปลอมกำลังจะรีดไถเงิน จากผู้ขับรถยนต์ หลังจากที่แกล้งเดินชนรถ และมีปากเสียงเจรจาเรียกค่าเสียหายให้รับผิดชอบ โดยในคลิป ชายที่แต่งตัวคล้ายตำรวจได้อ้างว่า ตัวเองเป็นรองผู้การฯจังหวัดนนทบุรี จะขอดูเอกสารของผู้ขับรถ ก่อนผู้ขับรถจะเสนอให้ไปเคลียร์กันที่สถานีตำรวจในวันรุ่งขึ้น


   โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "ระวังตำรวจปลอม..!!! สงสัยว่าชายในคลิปใช่ตำรวจจริงๆ ไหม แต่งกายคล้ายตำรวจ ถ้าผมไม่เข้าไปสังเกตการณ์ชายในคลิปอาจจะโดนทำร้ายหรือรีดไถแน่นอน เหตุการณ์ก่อนหน้านี้คือชายแต่งกายคล้ายตำรวจเดินไปชนรถคันสีดำในคลิป พอคนขับใช้ไม้ค้ำลงรถมาจากรถแล้วโดนชายแต่งกายคล้ายตำรวจดึงแย่งไม้ค้ำเกือบล้ม ผมเลยเข้าไปถ่ายวีดิโอตามในคลิป" ล่าสุดก็มีแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังหลายๆ เพจได้แชร์คลิปนี้ออกไป จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลจำนวนมาก

   ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้สอบถามไปยังเจ้าของคลิปได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมาแล้ว ที่บริเวณปากซอยติวานนท์-ปากเกร็ด 11 แต่เพิ่งจะนำคลิปมาลงในโซเชียล เพื่ออยากจะเตือนภัยให้ทุกคนระวัง

   ซึ่งเจ้าของคลิปเล่าว่า ตอนที่เกิดเหตุตนเองยืนอยู่ในเหตุการณ์พอดี และเห็นว่า ชายที่แต่งกายคล้ายตำรวจตั้งใจเดินชนข้างๆ ของรถยนต์ จึงได้เข้าไปถ่ายคลิป ก่อนที่จะมีการนัดเคลียร์ที่สถานีตำรวจ แต่ไม่ได้ระบุว่าที่ไหน ล่าสุดเหตุการณ์ผ่านไปแล้วเกือบ 1 เดือน ตนเองก็ได้เจอคนขับรถยนต์อีกครั้ง จึงทราบว่า ตำรวจในคลิปยังไม่ได้ติดต่อกลับมา คาดว่าจะเป็นตำรวจปลอม มาหลอกรีดไถเงิน

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน
   04:49

   ครอบครัวระทึก ออกทริปทำบุญ จู่ๆ เจอฟอร์ดปืนโหด ยิงใส่กลางถนน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์