‘เสี่ยหม่อง’ ถอนฟ้อง ‘บังยี’ คดีปลอมแปลงเอกสารเลือกตั้งนายก ส.บอล

ข่าว

‘เสี่ยหม่อง’ ถอนฟ้อง ‘บังยี’ คดีปลอมแปลงเอกสารเลือกตั้งนายก ส.บอล

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2559 18:30 น.

  "บังยี" เดินทางขึ้นศาลเพื่อปฏิเสธข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการปลอมแปลงเอกสารรับรองข้อบังคับการเลือกตั้งที่ผ่านมา โดยงดให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ขณะที่ "เสี่ยหม่อง" ประธานสโมสรพัทยา เอฟซี ประกาศถอนฟ้องเรียบร้อยแล้ว หลังรับทราบข้อเท็จจริงในท้ายที่สุด...

  เมื่อช่วงเช้า วันที่ 3 ต.ค. 59 นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทางไปยังศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อให้การต่อศาลในคดีที่สโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นโจทก์ยื่นฟ้องในข้อหาปลอมแปลงเอกสารรับรองข้อบังคับก่อนการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา

  ในการเดินทางมาขึ้นศาลครั้งนี้ "บังยี" ไม่ได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด และได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ก่อนที่ศาลจะนัดสืบพยานอีกครั้งในวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2560 และยังมีประเด็นที่น่าสนใจอีกว่า หากคดีดังกล่าวยังคงยืดเยื้อ อาจมีการนำไปตีความถึงการดำรงตำแหน่งในปัจจุบันของ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ด้วยว่าได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ เพราะข้อบังคับนี้เป็นฉบับเดียวกันที่ บุรีรัมย์ ยื่นฟ้องว่าเป็นเอกสารปลอมด้วยเช่นกัน

  ขณะที่ “เสี่ยหม่อง” นายณฐพล ปัญญาคณานุกูล ประธานสโมสรพัทยา เอฟซี ซึ่งได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายวรวีร์ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ในกรณีปลอมแปลงเอกสาร ซึ่งยังคงอยู่ในระหว่างขั้นตอนการพิจารณา แต่ล่าสุดได้มีการถอนฟ้องในกรณีดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดยที่ “เสี่ยหม่อง” ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่ถอนฟ้องว่า เป็นเพราะเพิ่งทราบว่าไม่มีการปลอมแปลงเอกสารดังกล่าว ซึ่ง “บังยี” ได้เตรียมเดินเรื่องรายงานเกี่ยวกับการถอนฟ้องดังกล่าวไปยัง ฟีฟ่า เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ต่อไป

  นอกจากนี้ ในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ นายวรวีร์จะเดินทางมายังศาลอีกครั้งเพื่อเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในคดีหมิ่นประมาท ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่ทั้งสองคนจะมีโอกาสพบหน้ากันอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์