ไลฟ์สไตล์
100 year

‘เสี่ยหม่อง’ ถอนฟ้อง ‘บังยี’ คดีปลอมแปลงเอกสารเลือกตั้งนายก ส.บอล

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2559 18:30 น.
SHARE

"บังยี" เดินทางขึ้นศาลเพื่อปฏิเสธข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการปลอมแปลงเอกสารรับรองข้อบังคับการเลือกตั้งที่ผ่านมา โดยงดให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ขณะที่ "เสี่ยหม่อง" ประธานสโมสรพัทยา เอฟซี ประกาศถอนฟ้องเรียบร้อยแล้ว หลังรับทราบข้อเท็จจริงในท้ายที่สุด...

เมื่อช่วงเช้า วันที่ 3 ต.ค. 59 นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทางไปยังศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อให้การต่อศาลในคดีที่สโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นโจทก์ยื่นฟ้องในข้อหาปลอมแปลงเอกสารรับรองข้อบังคับก่อนการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ในการเดินทางมาขึ้นศาลครั้งนี้ "บังยี" ไม่ได้มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด และได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ก่อนที่ศาลจะนัดสืบพยานอีกครั้งในวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2560 และยังมีประเด็นที่น่าสนใจอีกว่า หากคดีดังกล่าวยังคงยืดเยื้อ อาจมีการนำไปตีความถึงการดำรงตำแหน่งในปัจจุบันของ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ด้วยว่าได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ เพราะข้อบังคับนี้เป็นฉบับเดียวกันที่ บุรีรัมย์ ยื่นฟ้องว่าเป็นเอกสารปลอมด้วยเช่นกัน

ขณะที่ “เสี่ยหม่อง” นายณฐพล ปัญญาคณานุกูล ประธานสโมสรพัทยา เอฟซี ซึ่งได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายวรวีร์ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ในกรณีปลอมแปลงเอกสาร ซึ่งยังคงอยู่ในระหว่างขั้นตอนการพิจารณา แต่ล่าสุดได้มีการถอนฟ้องในกรณีดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดยที่ “เสี่ยหม่อง” ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่ถอนฟ้องว่า เป็นเพราะเพิ่งทราบว่าไม่มีการปลอมแปลงเอกสารดังกล่าว ซึ่ง “บังยี” ได้เตรียมเดินเรื่องรายงานเกี่ยวกับการถอนฟ้องดังกล่าวไปยัง ฟีฟ่า เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ต่อไป

นอกจากนี้ ในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ นายวรวีร์จะเดินทางมายังศาลอีกครั้งเพื่อเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในคดีหมิ่นประมาท ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่ทั้งสองคนจะมีโอกาสพบหน้ากันอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บังยีวรวีร์ มะกูดีบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดคดีปลอมแปลงเอกสารเสี่ยหม่องณฐพล ปัญญาคณานุกูลสโมสรพัทยา เอฟซีคดีหมิ่นประมาทเนวิน ชิดชอบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 18:33 น.