วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิว กัลยาณี โร่แจ้ง ตร. ผู้รับเหมาทิ้งงานปรับปรุงบ้าน สูญกว่า 4 แสน

บิว กัลยาณี โร่แจ้ง ตร. ผู้รับเหมาทิ้งงานปรับปรุงบ้าน สูญกว่า 4 แสน

  • Share:

บิว กัลยาณี โร่แจ้งความ เอาผิดผู้รับเหมาทิ้งงาน จ้างช่างคนใหม่ ก็มาทิ้งงานซ้ำ สูญเงินกว่า 420,000 บาท ด้าน ตร. เตรียมเชิญคู่กรณีเข้ามาพบในวันที่ 7 ต.ค.นี้ หากไม่มาเจอออกหมายเรียก ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 ต.ค. น.ส.กัลยาณี เจียมสกุล หรือ บิว กัลยาณี อายุ 33 ปี นักร้องลูกทุ่งเจ้าของผลงานเพลงโนบรา-โนราห์ พร้อม นายนพนภา ช่วยเลื่อม ทนายความส่วนตัว เข้าพบ พ.ต.ต.โอสถ ผ่าโผน สว.(สอบสวน) สน.มีนบุรี เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้รับเหมาที่จ้างให้มาปรับปรุง ซ่อมแซมบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น เลขที่ 48/123 หมู่บ้านเดอะวิลล่า ซ.รามคำแหง 174 แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ แต่กลับถูกผู้รับเหมาทิ้งงานไม่เป็นไปตามที่ตกลง จ้างช่างคนใหม่มาก็ทิ้งงานซ้ำสอง สูญเงินกว่า 420,000 บาท อีกทั้งยังมีทรัพย์สินสูญหายอีกจำนวนหนึ่ง

บิว กัลยาณี กล่าวว่า เมื่อประมาณเดือน ก.ค.2558 ตนได้ว่าจ้างช่างทราบชื่อเล่นว่า เปา ให้มาปรับปรุงซ่อมแซมบ้านหลังดังกล่าวในราคา 3 แสนบาท ซึ่งจ่ายไปหมดแล้ว แต่จู่ๆ กลับทิ้งงานหายไป และมีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายไปแล้ว ต่อมาเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2558 ได้มี ช่างของผู้รับเหมารายแรกเสนอตัวเข้ามาเพื่อขอดำเนินการซ่อมแซมต่อ ตนตกลงที่จะให้มาทำต่อ โดยช่างให้เหตุผลว่ารู้แปลนของบ้านหลังดังกล่าวดี แต่ขอเริ่มตกลงค่าจ้างกันใหม่ทั้งหมด และมีการเข้ามาดำเนินการตามตกลง โดยมีการปรับปรุงเป็นจุดๆ ซึ่งก็จ่ายค่าจ้างไปจำนวน 120,000 บาท เมื่อถึงเวลาส่งงานกลับพบว่า บ้านอยู่ในสภาพใช้งานไม่ได้ ไฟเปิดไม่ติด ประตูโรงจอดรถเปิดลำบาก น้ำรั่วเข้ามาในบ้าน พื้นล่อนเป็นแผ่น ซึ่งเมื่อสอบถามไปยังช่างกลับได้รับคำตอบว่าจะให้ส่งงานเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ได้อย่างไร เนื่องจากเข้ามาทำต่อจากเดิม เมื่อตรวจสอบโดยรอบยังพบว่าทรัพย์สินบางอย่างได้หายไป เช่น หลอดไฟ อุปกรณ์ไฟฟ้าบางอย่าง ซึ่งยังไม่ทราบมูลค่าทรัพย์สินที่หายไป และเมื่ออาทิตย์ก่อนติดต่อไปกลับไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

บิว กัลยาณี กล่าวต่อว่า อยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์หากใครที่คิดจะทำบ้านใหม่ ขอให้เลือกบริษัทหรือช่างที่มีความน่าเชื่อถือ และขอให้ทำสัญญาไว้ให้เรียบร้อย โชคยังดีที่ช่างคนแรกได้ทำสัญญากันไว้ ส่วนคนที่สองไม่ได้ทำสัญญา เพราะว่าเชื่อใจ อีกทั้งยังอาสาที่จะมาแก้งานให้ และเห็นว่าเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วยกัน ไม่น่าจะทิ้งงานไปได้ อยากจะฝากถึงช่างว่า ถ้าไม่อยากจะทำต่อก็ขอเงินที่จ่ายไปคืน จะได้เอาไปจ้างคนอื่นมาทำต่อ ซึ่งบ้านหลังนี้ตั้งแต่ซื้อมาเป็นเวลากว่า 1 ปี 3 เดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้เข้ามาอยู่ ตอนนี้ต้องไปเช่าคอนโดฯ อยู่ จึงอยากให้เห็นใจบ้าง กว่าจะหาเงินมาได้แต่ละบาทมันไม่ใช่เรื่องง่าย และหากตกลงกันไม่ได้ ก็จะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม

ด้าน พ.ต.ต.โอสถ กล่าวว่า ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน โดยหลังจากนี้จะให้ผู้เสียหายไปรวบรวมพยานหลักฐาน ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย สลิปการโอนเงิน หรืออื่นๆ ที่สามารถรวบรวมได้มา ให้เพื่อประเมินมูลค่าของทรัพย์สิน ทั้งนี้ ได้มีการนัดหมายทั้ง 2 ฝ่ายเข้ามาพบในวันที่ 7 ต.ค.นี้ เวลา 11.00 น. หากถึงกำหนดแล้วผู้ถูกกล่าวหาไม่มาตามนัด ก็จะออกหมายเรียก และหากยังไม่มาพบ ก็จะออกหมายจับ ตามขั้นตอนของกฎหมาย


พ.ต.ต.โอสถ กล่าวต่อว่า ในคดีนี้ต้องแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นในส่วนที่ทำการซ่อมแซมไม่เสร็จตามข้อตกลงต้องไปเรียกร้องทางแพ่งเอา ส่วนที่ 2 เป็นในส่วนทรัพย์สินที่สูญหายส่วนนี้ต้องมาดูว่าหลักฐานที่จะนำมาให้มีอะไรบ้าง หากพบว่ามีการนำทรัพย์สินไปจริง ก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเวลา 12.30 น. บิว กัลยาณี ได้เปิดบ้านเลขที่ 48/123 ซ.รามคำแหง 174 แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ที่ยังแต่งเติมไม่แล้วเสร็จให้สื่อมวลชนดู ซึ่งพบว่าสายไฟ ประตูลานจอดรถ หลอดไฟ ยังไม่เรียบร้อย และมีความบกพร่องอยู่จนไม่สามารถใช้งานได้


สำหรับ น.ส.กัลยาณี เจียมสกุล หรือบิว กัลยาณี อาร์สยาม เป็นนักร้องในสังกัดค่ายอาร์สยาม ในเครือบริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) เจ้าของเพลงฮิต โนบรา โนราห์, อิจฉา และซิงเกิลล่าสุด คิดถึงคนต้นทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้