ไลฟ์สไตล์
100 year

ขนส่งจ่อลงดาบ! แท็กซี่รุ่นเก่า มีปากเสียงต่อยผู้โดยสาร (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2559 14:33 น.
SHARE

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กข้อความเตือนภัย หลังจากเพื่อนของตัวเอง ได้เรียกใช้บริการแท็กซี่ สีเหลือง-ดำ ทะเบียน ทก 904 จากอิมแพ็คเมืองทองธานีไปยังบริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ แต่เมื่อโชเฟอร์แท็กซี่บอกว่า คิดราคาเหมา และบอกว่าเป็นทะเบียน ทก จะรับใครก็ได้ ไม่ต้องกดมิเตอร์ จึงมีปากเสียงกัน ก่อนที่โชเฟอร์แท็กซี่จะต่อยเพื่อนจนแก้มแตก และหลบหนีไป หลังจากที่โพสต์เรื่องนี้ออกไป ก็มีชาวเน็ตแชร์เรื่องนี้กว่า 1,000 ครั้ง และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ


ต่อมา ผู้โดยสารที่ถูกแท็กซี่ทำร้ายร่างกาย เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลว่า หลังจากเกิดเหตุก็ได้เดินทางไปแจ้งความ ล่าสุดในวันนี้ (3 ต.ค.) เวลา 10.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปากเกร็ด ได้นัดไปเจรจา และชี้ตัวคนขับแท็กซี่ ผู้ก่อเหตุแล้ว เบื้องต้นทางคนขับแท็กซี่ยังให้การปฏิเสธอยู่ว่า ไม่ได้ทำร้ายร่างกาย

ขณะที่ด้านนายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรณีรถแท็กซี่ทำร้ายร่างกายผู้โดยสาร จากการตรวจสอบทะเบียนรถ ทก 904 พบว่า คนขับรถชื่อ นายรื่น ดุจจะการ เป็นรถแท็กซี่รุ่นเก่า ที่จดทะเบียนก่อนปี พ.ศ.2535 โดยปัจจุบันแท็กซี่รุ่นเก่ามีทั้งหมด 297 คัน จะเป็นรถหมวด ทก และ ทข สีดำเหลือง และคิดราคาผู้โดยสารแบบเหมา ไม่มีติดมิเตอร์

ซึ่งกรมการขนส่งทางบกได้กำหนดให้รถแท็กซี่รุ่นเก่า ต้องนำรถเข้ารับการตรวจสภาพเป็นประจำทุกปี หากพบว่ารถมีสภาพไม่มั่นคงแข็งแรงหรือไม่พร้อมให้บริการ ก็จะทำการแจ้งยกเลิกใช้รถ ซึ่งจะทำให้รถจำนวนดังกล่าวหมดไปในที่สุด

นอกจากนี้ นายสนิท พรหมวงษ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับกรณีคนขับรถแท็กซี่ที่ทำร้ายผู้โดยสารรายนี้ ทางกองตรวจการขนส่งทางบก ได้เร่งติดตามให้เข้ามารายงานตัวแล้ว และจะดำเนินการเปรียบเทียบปรับ ข้อหาแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ไม่เกิน 1,000 บาท ในส่วนที่กระทำความผิดอาญา จะประสานไปยังเจ้าพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดี และพิจารณาพักใช้เพิกถอนใบอนุญาตขับรถเมื่อผลคดีถึงที่สุดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่แท็กซี่รุ่นเก่าแท็กซี่รุ่นแรกต่อยชกผู้โดยสารกรมการขนส่งทางบกลงโทษตำรวจสายตรวจโซเชียลโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 01:00 น.