ไลฟ์สไตล์
100 year

สึกแล้ว พระเซลฟี่! นัวเนียคลอเคลียสีกาที่กระบี่-พศ.แจ้งเบอร์ฮอตไลน์

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2559 16:59 น.
SHARE

เจ้าอาวาสวัด พระหนุ่มที่กระบี่ ที่มีภาพหลุดในโซเชียลขณะสีกามาเยี่ยมถึงกุฏิ นัวเนียคลอเคลีย ยืนยันขอตัวมาจำวัดในช่วงเข้าพรรษา แต่ล่าสุดหลังเกิดเรื่อง ได้ดอดไปสึกที่วัดต้นสังกัดเรียบร้อยแล้ว...    

วันที่ 3 ต.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังในโลกโซเชียล ได้มีการแชร์ภาพของพระรูปหนึ่ง ที่ถ่ายภาพคู่กับหญิงสาวในลักษณะใกล้ชิด ทั้งการนั่งหน้ากุฏิ ในกุฏิ ท่าทางหยอกล้อต่อกระซิก พร้อมระบุว่า เป็นพระในจังหวัดกระบี่ ตามมาด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

ข่าวแนะนำ

ปรากฏว่า ล่าสุด จากการติดตามของผู้สื่อข่าว ทราบว่าพระรูปดังกล่าวน่าจะเป็นพระที่อยู่วัดห้วยโต้ ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ จึงเดินทางไปที่วัด พบกับพระปลัดอำมร อมโร ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เปิดเผยว่า พระรูปนี้ จริงๆแล้วอยู่ที่วัดแก้วโกรวารามพระอารามหลวง แต่ในช่วงเข้าพรรษา ทางวัดได้นิมนต์มาจำพรรษาที่วัดห้วยโต้ โดยมาอยู่ได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว

ทั้งนี้ วันที่เกิดเหตุ คาดว่าเป็นวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม หลังจากพระรูปนี้ทราบว่ามีภาพกับสีกา หลุดออกไป ก็ได้ออกจากวัดไปแล้วเมื่อช่วงเช้ามืด และไปขอลาสิกขา ที่วัดแก้วโกรวาราม เรียบร้อยแล้ว

ทางด้าน นายบุญเชิด กิตติธรางกูร ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเพชรบุรี ในฐานะคณะโฆษกสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจากนายพนม ศรศิลป์ ผอ.พศ. ให้เร่งดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้ โดยล่าสุดนายยุทธศักดิ์ สุคนธรัตน์ นักวิชาการชำนาญงาน รักษาราชการแทนผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกระบี่ ได้ทำหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 3 ต.ค. 2559 ถึง ผอ.พศ. ระบุว่า ได้ดำเนินการตรวจสอบภาพดังกล่าวแล้ว พบว่า พระภิกษุที่อยู่ในภาพดังกล่าว คือ พระเปรมชัย สุวณฺโณ พรรษา 2 อายุ 35 ปี สังกัดวัดห้วยใต้ ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ ได้ลาสิกขากับพระครูนาถธรรมาวุธ เจ้าอาวาสวัดห้วยใต้แล้ว เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 ต.ค.

"หากประชาชน พบพระภิกษุสามเณรประพฤติไม่เหมาะสม หรือมีการกระทำที่บ่อนทำลายพระพุทธศาสนา สามารถแจ้งมาที่สายด่วนเปิดศูนย์ฮอตไลน์แจ้งภัยทางพระพุทธศาสนาได้ที่ โทร.0-2441-6400 กด 2 หรือสามารถแจ้งมายังสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดทุกจังหวัดได้อีกช่องทางหนึ่ง ซึ่ง พศ.จะเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อร้องเรียน รวมทั้งเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขปัญหาพระพุทธศาสนาเพื่อให้เกิดความเหมาะสม ทั้งนี้ การทำงานของ พศ.จะเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาพระพุทธศาสนาให้ทันท่วงที ทันต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น" นายบุญเชิด กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระมั่วสีกาภาพพระภาพหลุด พระพระภาพหลุดพระกระบี่พระกับสีการูปพระ สีกาสึกพระ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 22:40 น.