วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมืองอุบลฯ น้ำท่วมสูง ชาวบ้านกว่า 48 หลังคาเรือน ขนของ อพยพหนีน้ำ

เมืองอุบลฯ น้ำท่วมสูง ชาวบ้านกว่า 48 หลังคาเรือน ขนของ อพยพหนีน้ำ

  • Share:

ชาวบ้านชุมชนวังแดง ชุมชนห้วยม่วง อุบลราชธานี 43 หลังเรือน ขนของอพยพหนีน้ำมูล หลังท่วมสูงถึงหลังคาบ้านกว่า 2 เมตร บางรายห่วงทรัพย์สิน หนีขึ้นชั้น 2 นายกเล็กลงพื้นที่แจกถุงยังชีพดูแลความปลอดภัย รักษาโรคที่มากับน้ำ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ต.ค.59 นางสาวสมปรารถนา วิกรัยเจิดเจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและมอบถุงยังชีพให้ประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมบ้านเรือน ในชุมชนวังแดง เขตเทศบาลนครอุบลราชธานี 43 ครัวเรือนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม บางจุดน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร ประชาชนต้องอพยพมาอาศัยบริเวณจุดอพยพห้วยม่วง ซึ่งทางเทศบาลจัดเตรียมไว้รองรับ บางรายยังเป็นห่วงทรัพย์สินหนีไปอาศัยอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน

นางสาวสมปรารถนา เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ในขณะนี้ ในเขตพื้นที่เทศบาลนครอุบลราชธานี มี 2 ชุมชนที่ได้รับผลกระทบเนื่องจากเป็นชุมชนลุ่มน้ำมูล ได้แก่ ชุมชนวังแดง และชุมชนห้วยม่วง รวมผู้ที่ประสบอุทกภัยจำนวน 43 ครัวเรือน และมีพื้นที่เฝ้าระวังตลอดแนวริมน้ำมูล ส่วนพื้นที่เสี่ยงได้แก่ชุมชนหาดวัดใต้ ชุมชนศรีประดู่ ชุมชนโพธิ์ทอง และชุมชนท่าทราย ซึ่งขณะนี้ระดับได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

"การช่วยเหลือขณะนี้ ทางเทศบาลนครอุบลราชธานี ได้จัดส่วนงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเข้าช่วยเหลือในการขนย้ายสิ่งของ จัดตั้งศูนย์อพยพบริเวณถนนตรงข้ามสวนสาธารณะห้วยม่วง จำนวน 43 ครัวเรือน จัดสุขาชั่วคราวไว้คอยบริการ ตั้งกองอำนวยการมีแพทย์สลับหมุนเวียนมาดูแลเรื่องสุขภาพและโรคที่มากับน้ำ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาน้ำกัดเท้า ปัญหาที่ต้องระวังคือสัตว์มีพิษที่หนีน้ำ"

ล่าสุดระดับน้ำที่สถานีวัดระดับน้ำ M 7 สะพานเสรีประชาธิปไตย วัดได้ 6.68 ซม. สูงขึ้น จากเมื่อวาน (2 ต.ค.) 3 ซม. ต่ำกว่าตลิ่ง 32 ซม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้