ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เมืองอุบลฯ น้ำท่วมสูง ชาวบ้านกว่า 48 หลังคาเรือน ขนของ อพยพหนีน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 17:17 น.
  SHARE

  ชาวบ้านชุมชนวังแดง ชุมชนห้วยม่วง อุบลราชธานี 43 หลังเรือน ขนของอพยพหนีน้ำมูล หลังท่วมสูงถึงหลังคาบ้านกว่า 2 เมตร บางรายห่วงทรัพย์สิน หนีขึ้นชั้น 2 นายกเล็กลงพื้นที่แจกถุงยังชีพดูแลความปลอดภัย รักษาโรคที่มากับน้ำ

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ต.ค.59 นางสาวสมปรารถนา วิกรัยเจิดเจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและมอบถุงยังชีพให้ประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมบ้านเรือน ในชุมชนวังแดง เขตเทศบาลนครอุบลราชธานี 43 ครัวเรือนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม บางจุดน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร ประชาชนต้องอพยพมาอาศัยบริเวณจุดอพยพห้วยม่วง ซึ่งทางเทศบาลจัดเตรียมไว้รองรับ บางรายยังเป็นห่วงทรัพย์สินหนีไปอาศัยอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน

  นางสาวสมปรารถนา เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ในขณะนี้ ในเขตพื้นที่เทศบาลนครอุบลราชธานี มี 2 ชุมชนที่ได้รับผลกระทบเนื่องจากเป็นชุมชนลุ่มน้ำมูล ได้แก่ ชุมชนวังแดง และชุมชนห้วยม่วง รวมผู้ที่ประสบอุทกภัยจำนวน 43 ครัวเรือน และมีพื้นที่เฝ้าระวังตลอดแนวริมน้ำมูล ส่วนพื้นที่เสี่ยงได้แก่ชุมชนหาดวัดใต้ ชุมชนศรีประดู่ ชุมชนโพธิ์ทอง และชุมชนท่าทราย ซึ่งขณะนี้ระดับได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

  "การช่วยเหลือขณะนี้ ทางเทศบาลนครอุบลราชธานี ได้จัดส่วนงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเข้าช่วยเหลือในการขนย้ายสิ่งของ จัดตั้งศูนย์อพยพบริเวณถนนตรงข้ามสวนสาธารณะห้วยม่วง จำนวน 43 ครัวเรือน จัดสุขาชั่วคราวไว้คอยบริการ ตั้งกองอำนวยการมีแพทย์สลับหมุนเวียนมาดูแลเรื่องสุขภาพและโรคที่มากับน้ำ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาน้ำกัดเท้า ปัญหาที่ต้องระวังคือสัตว์มีพิษที่หนีน้ำ"

  ล่าสุดระดับน้ำที่สถานีวัดระดับน้ำ M 7 สะพานเสรีประชาธิปไตย วัดได้ 6.68 ซม. สูงขึ้น จากเมื่อวาน (2 ต.ค.) 3 ซม. ต่ำกว่าตลิ่ง 32 ซม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สาธารณะสุขน้ำท่วมน้ำท่วมสูงขนของหนีน้ำโรคที่มากับน้ำอพยพชุมชนวังแดงชุมชนห้วยม่วงสถานการณ์น้ำอุบลราชธานี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 14:25 น.