ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปธ.เอเอฟซี ร่วมยินดี ทัพโต๊ะเล็กอิหร่าน คว้าอันดับ 3 ฟุตซอลโลก

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 17:00 น.
  SHARE

  บิ๊กบอสลูกหนังเอเชีย ร่วมยินดีกับความสำเร็จของทัพโต๊ะเล็กจากอิหร่าน ที่คว้าอันดับ 3 ในศึกฟุตซอลโลก 2016 มาครองได้สำเร็จ พร้อมหวังสร้างแรงกระเพื่อมให้กับทุกทีมในเอเชีย ขยับเป้าหมายที่สูงขึ้นกว่าเดิมในครั้งต่อไป...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ต.ค. ว่า ชีค ซัลมา บิน เอบราฮิม อัล คาลิฟา ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ร่อนสาส์นแสดงความยินดีกับความสำเร็จทีมฟุตซอลอิหร่าน ซึ่งสามารถสร้างประวัติศาสตร์เป็นครั้งแรกของเอเชีย ที่คว้าอันดับ 3 ฟุตซอลโลกมาครองได้สำเร็จ

  ทัพโต๊ะเล็กจากแดนเปอร์เซีย สร้างผลงานกระหึ่มโลกด้วยการเขี่ยเต็งแชมป์อย่าง บราซิล และ ปารากวัย ตกรอบแบบพลิกความคาดหมาย ก่อนจะทะลุเข้าสู่รอบชิงที่ 3 และเอาชนะ โปรตุเกส ไปอย่างใจหายใจคว่ำในช่วงดวลจุดโทษตัดสิน

  กระทั่งล่าสุด บิ๊กบอสลูกหนังเอเชียได้ออกมาร่วมแสดงความยินดีกับทัพโต๊ะเล็กอิหร่าน พร้อมกับชี้ว่านี้คือการพิสูจน์ให้กับชาวโลกเห็นว่า ทีมจากเอเชียไม่ใช่ไม้ประดับศึกฟุตซอลโลกอีกต่อไป

  “ในนามของครอบครัวฟุตบอลเอเชีย ผมอยากจะแสดงความยินดีกับอิหร่านที่แสดงออกถึงความยอดเยี่ยม และฟอร์มการเล่นที่สม่ำเสมอตลอดการแข่งขัน พวกเขาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทีมจากเอเชียไม่ใช่แค่เพียงเข้าร่วมการแข่งขันเท่านั้น แต่ยังสร้างผลงานอย่างยิ่งใหญ่ในเวทีระดับโลกอีกด้วย ผมหวังว่านี้จะเป็นแรงบันดาลใจชั้นดีให้กับทุกทีมในเอเชีย เพื่อขยับเป้าหมายที่สูงขึ้นในศึกฟุตซอลโลก” ประธานเอเอฟซี กล่าวผ่านแถลงการณ์

  สำหรับ อิหร่าน เคยสร้างประวัติศาสตร์มาแล้วก่อนหน้านี้ ด้วยการเป็นทีมแรกของเอเชียที่ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกได้ในศึกฟุตซอลโลกเมื่อปี 1992 ที่ฮ่องกง ก่อนจะแพ้ให้กับ สเปน ในรอบชิงที่ 3 ไป 9-6 ในที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชีค ซัลมา บิน เอบราฮิม อัล คาลิฟาประธานเอเอฟซีสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียเอเอฟซีฟุตซอลทีมชาติอิหร่านฟุตซอลโลก 2016

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 16:04 น.