วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปธ.เอเอฟซี ร่วมยินดี ทัพโต๊ะเล็กอิหร่าน คว้าอันดับ 3 ฟุตซอลโลก

ปธ.เอเอฟซี ร่วมยินดี ทัพโต๊ะเล็กอิหร่าน คว้าอันดับ 3 ฟุตซอลโลก

  • Share:

บิ๊กบอสลูกหนังเอเชีย ร่วมยินดีกับความสำเร็จของทัพโต๊ะเล็กจากอิหร่าน ที่คว้าอันดับ 3 ในศึกฟุตซอลโลก 2016 มาครองได้สำเร็จ พร้อมหวังสร้างแรงกระเพื่อมให้กับทุกทีมในเอเชีย ขยับเป้าหมายที่สูงขึ้นกว่าเดิมในครั้งต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ต.ค. ว่า ชีค ซัลมา บิน เอบราฮิม อัล คาลิฟา ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ร่อนสาส์นแสดงความยินดีกับความสำเร็จทีมฟุตซอลอิหร่าน ซึ่งสามารถสร้างประวัติศาสตร์เป็นครั้งแรกของเอเชีย ที่คว้าอันดับ 3 ฟุตซอลโลกมาครองได้สำเร็จ

ทัพโต๊ะเล็กจากแดนเปอร์เซีย สร้างผลงานกระหึ่มโลกด้วยการเขี่ยเต็งแชมป์อย่าง บราซิล และ ปารากวัย ตกรอบแบบพลิกความคาดหมาย ก่อนจะทะลุเข้าสู่รอบชิงที่ 3 และเอาชนะ โปรตุเกส ไปอย่างใจหายใจคว่ำในช่วงดวลจุดโทษตัดสิน

กระทั่งล่าสุด บิ๊กบอสลูกหนังเอเชียได้ออกมาร่วมแสดงความยินดีกับทัพโต๊ะเล็กอิหร่าน พร้อมกับชี้ว่านี้คือการพิสูจน์ให้กับชาวโลกเห็นว่า ทีมจากเอเชียไม่ใช่ไม้ประดับศึกฟุตซอลโลกอีกต่อไป

“ในนามของครอบครัวฟุตบอลเอเชีย ผมอยากจะแสดงความยินดีกับอิหร่านที่แสดงออกถึงความยอดเยี่ยม และฟอร์มการเล่นที่สม่ำเสมอตลอดการแข่งขัน พวกเขาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทีมจากเอเชียไม่ใช่แค่เพียงเข้าร่วมการแข่งขันเท่านั้น แต่ยังสร้างผลงานอย่างยิ่งใหญ่ในเวทีระดับโลกอีกด้วย ผมหวังว่านี้จะเป็นแรงบันดาลใจชั้นดีให้กับทุกทีมในเอเชีย เพื่อขยับเป้าหมายที่สูงขึ้นในศึกฟุตซอลโลก” ประธานเอเอฟซี กล่าวผ่านแถลงการณ์

สำหรับ อิหร่าน เคยสร้างประวัติศาสตร์มาแล้วก่อนหน้านี้ ด้วยการเป็นทีมแรกของเอเชียที่ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกได้ในศึกฟุตซอลโลกเมื่อปี 1992 ที่ฮ่องกง ก่อนจะแพ้ให้กับ สเปน ในรอบชิงที่ 3 ไป 9-6 ในที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้