ข่าว
100 year

สาวโวย! ชาย 4 คน อ้างเป็น ตร.บุกเข้าบ้าน ฉกทรัพย์สินหนีหาย (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 14:03 น.
SHARE

เป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในสังคมออนไลน์ กรณีคลิปเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายในบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเจ้าของบ้านได้ออกมาโพสต์ อ้างว่า ชายฉกรรจ์ 4 คน อ้างตัวเป็นตำรวจ บุกเข้ามาในบ้าน ส่งเสียงดังบอกให้คนที่อยู่ในบ้านออกมา ก่อนจะมีการฉุดกระชากลากถูกัน

คลิปนี้ ถูกโพสต์เมื่อวันที่ 2 ต.ค. โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ฉัตรมณี พลเภา ระบุข้อความว่า "รถทะเบียน 1กท 2404 กรุงเทพ รถโตโยต้าวีออสสีขาว มากัน 4 คน ขึ้นบ้าน 3 คนอีกคนติดเครื่องรถรออยู่ข้างล่างวนรถกลับเตรียมออก อ้างตัวเองว่าเป็นตำรวจ ตำรวจแบบไหนคะ มาถึงขึ้นบ้านไม่มีหมายจับ แต่ลากให้ไปขึ้นรถให้ได้ มีกระชากสร้อยคอจนขาด แล้วจะไม่ให้คืน ตอนนี้ได้ไอโฟน 6 พลัส กระเป๋าตังค์ไป”

หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปล่าสุดมีผู้แชร์คลิปนี้ไปกว่า 10,000 ครั้งแล้ว และก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่แนะนำให้เจ้าของบ้านไปแจ้งความไว้ เพราะคาดว่าเป็นตำรวจปลอม


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ สอบถามไปยังเจ้าของคลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 2 ต.ค. เวลาประมาณ 17.00 น. ที่หมู่ 3 ตำบลบางนาง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ตนเองเพิ่งกลับมาจากตลาด ก็พบว่า มีรถเก๋งวีออสสีขาวมาจอดอยู่หน้าบ้าน และมีชาย 4 คน แต่งตัวสวมเสื้อกั๊กตำรวจ อ้างว่าเป็นตำรวจ มาถามหา พี่ชายของตนเอง บอกว่ามีเรื่องจะคุย และลากตัวพี่ชายไป แต่สุดท้ายตัวเองได้ตะโกนให้คนมาช่วย ชายทั้ง 4 คนก็ปล่อยตัวพี่ชายไป แต่กลับหยิบกระเป๋าเงิน โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 พลัส และกุญแจรถ 2 คัน หนีหายไป ทั้งนี้หลังจากเกิดเหตุได้เดินทางไปแจ้งความ สภ.พานทอง เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ด้าน ร.ต.อ.ประกาศ ยะติ ร้อยเวรเจ้าของคดี สภ.พานทอง จังหวัดชลบุรี ได้เปิดเผยสั้นๆ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ทางผู้เสียหายได้เดินทางมาแจ้งความไว้ และได้ส่งไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เบื้องต้นในวันนี้ (3 ต.ค.) จะมีการนัดสอบสวนข้อเท็จจริงกับผู้เสียหายอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจตร.ตำรวจปลอมบุกบ้านสภ.พานทองชลบุรีชายฉกรรจ์สายตรวจโซเชียลโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์คลิปคลิปวิดีโอThairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้