ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กป้อม มั่นใจ บิ๊กโด่ง แก้ไฟใต้ เสนอ ครม.พรุ่งนี้ ยันบินฮาวายโปร่งใส

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2559 14:04 น.
SHARE

“บิ๊กป้อม” มั่นใจ “บิ๊กโด่ง” เข้มแข็ง จ่อเสนอ ครม.พรุ่งนี้ รบ.ส่วนหน้า ประสานงานแก้ใต้ แจงยิบใช้งบ 20 ล้าน บินฮาวายไม่ได้เที่ยวแต่ไปทำงาน ยัน โปร่งใส เชื่อมีคนตั้งใจเล่นงานตน

วันที่ 3 ต.ค. เมื่อเวลา 11.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ว่า วันนี้ได้พูดถึงความคืบหน้าการจัดทำฐานข้อมูลปฏิรูปกระทรวงกลาโหม ปฏิรูปสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และงานข่าวกรอง ทั้งหมดเป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เราจะดำเนินการปฏิรูปในระยะแรก จนถึงปี 2560 จากนั้นจะมีระยะต่อจาก 5 ปี จนถึง 20 ปี

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการแต่งตั้งคณะผู้แทนพิเศษของคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์การแก้ปัญหาความไม่สงบจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ทุกอย่างพูดคุยกันหมดแล้ว หน่วยงานนี้จะคอยทำงานประสานกับตน และนายกฯ ในการแก้ไขปัญหา โดยจะนำรายชื่อแจ้งให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีรับทราบในวันที่ 4 ต.ค. และเห็นว่า พล.อ.อุดมเดช สีตุบตร รมช.กลาโหม เคยเป็นถึง ผบ.ทบ. ท่านก็เข้มแข็งอยู่แล้ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการให้สัมภาษณ์ พล.อ.อุดมเดช ยืนอยู่ด้านหลัง พล.อ.ประวิตร เมื่อถูกกล่าวถึงกลับมีสีหน้ายิ้มแย้ม

พล.อ.ประวิตร ยังให้สัมภาษณ์กรณีการเดินทางไปปฏิบัติงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมคณะจำนวน 38 คน โดยใช้งบประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งโดนวิพากษ์วิจารณ์ว่าใช้งบประมาณสูงเกินความจำเป็น ว่า การเดินทางไปมลรัฐฮาวาย ไม่มีสายการบินตรง ต้องต่อเครื่องทำให้เสียเวลา และไปเพียง 3 วัน จึงติดต่อไปยังสายการบินไทย เขาก็เสนอวิธีการและราคาเข้ามา ไม่ได้เก็บเต็มราคาตามวงเงินที่มีเอกสารเผยแพร่ การใช้บริการการบินไทยเหมือนเงินจากกระเป๋าซ้ายไปกระเป๋าขวาดีกว่าไปช่วยคนอื่น และการไปครั้งนี้ สหรัฐฯ เขาอยากให้ไปเป็นหมู่คณะ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องก่อการร้าย อาชญากรรมข้ามชาติ ไอซิส ความมั่นคงทางทะเล และปัญหาทะเลจีนใต้ เราไม่ได้ไปเที่ยว เพราะไปช่วงบ่ายวันพฤหัสบดี (29 ก.ย.) และถึงช่วงเช้าวันพฤหัสบดี (ตามเวลาท้องถิ่น) และเริ่มทำงานพบเอกอัครราชทูต ต่อด้วยเข้าประชุม จากนั้น มีงานเลี้ยงค็อกเทลเล็กน้อย ส่วนวันรุ่งขึ้นก็ประชุมตลอด และมีงานเลี้ยงตอนเย็น เช้าวันเสาร์เดินทางกลับ อาหารที่รับประทานบนเครื่องก็เป็นอาหารไทยธรรมดา ซึ่งสหรัฐฯ ชื่นชมในการปรับปรุงมาตรฐานการบินและการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ของไทยมาก อยากจะเอาไปเป็นแบบอย่างให้ประเทศอื่น

พล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า การเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวในเว็บไซต์สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อความโปร่งใส เมื่อเป็นเงินของประชาชนก็ต้องเปิดเผยให้ชัดเจน เมื่อถามว่า การหยิบเรื่องนี้มาเป็นประเด็นสะท้อนว่าเป็นเป้าโจมตีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ตนคิดว่าเขาตั้งใจจะเล่นงาน แต่ยืนยันว่าตนไม่มีผลประโยชน์ เงินทุกบาทไม่ได้รับ ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานกันเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป้อมบิ๊กโด่งเข้มแข็งรบ.ส่วนหน้าแก้ปัญหาภาคใต้บินฮาวายฮาวาย20ล้านบินฮาวายไม่ได้เที่ยวประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกฯรัฐมนตรีกลาโหมคสช.เสนอรายชื่อเข้าครม.พรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 08:52 น.