วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.ปทุมฯ สั่งผันน้ำ 7 ล้าน ลบ.ม. เข้าสระพระราม 9 พร้อมวางแผนป้องท่วม

ผวจ.ปทุมฯ สั่งผันน้ำ 7 ล้าน ลบ.ม. เข้าสระพระราม 9 พร้อมวางแผนป้องท่วม

  • Share:

ผู้ว่าฯ ปทุมธานี หารือมาตรการป้องกันน้ำท่วมจังหวัด สำรวจจุดเสี่ยงพร้อมวางแผนรัดกุม สั่งผันน้ำ 7 ล้าน ลบ.ม. เข้าสระเก็บน้ำพระราม 9 รับมือเขื่อนป่าสักฯ ระบายลงมา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ต.ค. 59 ที่สำนักงานโครงการสระเก็บน้ำพระราม 9 อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่กรมชลประทาน เข้าประชุมหารือมาตรการป้องกันน้ำท่วมใน จ.ปทุมธานี โดยจากการสำรวจสภาพน้ำที่ไหลผ่าน จ.ปทุมธานี ทุกเส้นทาง และจุดเสี่ยงที่คาดว่าน้ำจะเข้าท่วม อีกทั้งวางแผนเพื่อป้องกันน้ำไม่ให้เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน

นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ลงพื้นที่สั่งผันน้ำเข้าสระพระราม 9
ยังกักเก็บน้ำได้เพิ่มอีก

ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ในวันนี้ได้เดินทางมาดูสระเก็บน้ำพระราม 9 ว่ายังคงสามารถผันน้ำมาเก็บไว้ในนี้ได้อีกเท่าไร ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า สระดังกล่าวสามารถเก็บน้ำได้ประมาณ 33 ล้านลูกบาศก์เมตร โดยจะผันน้ำมาเก็บเพิ่มอีก 7 ล้านลูกบาศก์เมตร ให้น้ำในสระมีปริมาณ 31 ล้านลูกบาศก์เมตร เพื่อช่วยเกษตรกรและชาวบ้านในพื้นที่เขต อ.คลองหลวง และ อ.หนองเสือ ไม่ให้น้ำที่ถูกระบายมาจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในช่วงที่มีน้ำมาก.

เกาะติดข่าวน้ำท่วม

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้