วัชระ หยัน ไพบูลย์ เชลียร์ บิ๊กตู่ บ่อยจนเสื่อม ระวังภาพนายกฯ เสียหาย

ข่าว

  วัชระ หยัน ไพบูลย์ เชลียร์ บิ๊กตู่ บ่อยจนเสื่อม ระวังภาพนายกฯ เสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2559 13:20 น.

   "วัชระ" โต้ "ไพบูลย์" ปม 2 พรรคใหญ่จับมือตั้ง รบ.ป้องนายกฯ คนนอก ลั่นไม่มีวัน จุดยืนต่างกัน ปัดละครน้ำเน่า เปรียบเจ๊กเร่ขายยา ฉายหนังกลางแปลง จ้อสรรพคุณวิเศษ แต่ไร้ผล หยันเชลียร์ "บิ๊กตู่" บ่อยจนเสื่อม

   เมื่อวันที่ 3 ต.ค.59 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ผู้ก่อตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป ระบุว่า การปฏิเสธของ 2 พรรคการเมืองใหญ่จับมือตั้งรัฐบาลเป็นละคร และไม่มีนักการเมืองใดมีคุณสมบัติ คนดี ซื่อสัตย์ มีความสามารถครบจะเป็นนายกฯ เหมือน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า ตนยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีวันที่จะจับมือกับพรรคเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาล และไม่ใช่ละครน้ำเน่าตามนายไพบูลย์เข้าใจ เพราะจุดยืนและอุดมการณ์การเมืองต่างกัน ชัดเจน จึงต้องประกาศชัดเจนต่อสาธารณชน พรรคจะส่ง ส.ส.ลงสมัครทั่วประเทศ หากได้คะแนนเป็นลำดับ 1 หัวหน้าพรรคก็ต้องเป็นนายกฯ จะเป็นใครที่ไหนไม่ได้ นายไพบูลย์อาจเล่นละครเรียกแขกบนถนนมานาน จึงคิดว่าคนอื่นจะเป็นแบบตนเอง ที่ไม่ต่างจากเจ๊กขายยาเร่ ที่มากับหนังกลางแปลงในชนบท โฆษณาสรรพคุณวิเศษสารพัด แต่ชาวบ้านซื้อไปแล้วไม่ได้ผล แต่เจ๊กขายยาได้เงินชาวบ้านไปแล้ว หาตัวไม่เจอ

   นายวัชระ กล่าวต่อว่า ที่สำคัญ นายไพบูลย์ พูดดูถูกนักการเมืองทั้งประเทศว่าไม่มีใครมีคุณสมบัติเท่า พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีคุณสมบัติครบเป็นนายกฯ นั้น ก็เชลียร์หัวหน้า คสช.มากเกินพอดี เพราะคุณสมบัติสามข้อนี้ มีอยู่ในตัวของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, นายชวน หลีกภัย, นายบัญญัติ บรรทัดฐาน เหนือกว่านั้น คือ ไม่ทุจริต ไร้ผลประโยชน์ทับซ้อน มาจากการเลือกตั้งของประชาชน เคารพ ให้เกียรติ และไม่เคยทอดทิ้งประชาชน ซึ่งการเชลียร์ หัวหน้า คสช. จนเกินพอดีบ่อยครั้ง จะทำให้ภาพลักษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์เสียหายได้ แม้จะหวังดีก็ตาม แต่ไม่ใช่เป็นการปฏิรูปประเทศ ตามชื่อพรรคประชาชนปฏิรูปของนายไพบูลย์แน่นอน เมื่อการเลือกตั้งเริ่มขึ้น นายไพบูลย์ จะรู้ว่าสิ่งที่ตนพูดไม่ใช่ละคร และสิ่งที่นายไพบูลย์พูดไม่ใช่ความจริง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์