ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฉาวอีก นร.สาว 16 แจ้งความ! ถูกครูผู้ชายฝ่ายปกครอง ตบบ้องหู-ชกหน้าอก

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 13:18 น.
  SHARE

  นร.สาววัย 16 ปี โรงเรียนดังชัยนาท เข้าแจ้งความ หลังถูกครูผู้ชายฝ่ายปกครอง ทำร้ายทั้งบ้องหู ชกที่หน้าอกจนเป็นรอยช้ำ โพสต์เฟซระบุ แค่จะเอางานไปส่งอาจารย์อีกคน แต่ถูกห้ามเข้าจนเกิดเรื่อง เผยครูที่ทำร้ายยอมรับเองว่า มีปัญหาทางอารมณ์...

  วันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้คนในวงการศึกษาของ จ.ชัยนาท มีการพูดวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Eve Nirucha ซึ่งเป็นนักเรีญนหญิงวัย 16 ปี ได้โพสต์ภาพที่เธออ้างว่าเป็นร่องรอยที่เธอถูกอาจารย์ฝ่ายปกครองของโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม โรงเรียนชื่อดังประจำจังหวัดชัยนาท ที่เธอเรียนอยู่ในระดับชั้น ม.ปลาย ทำร้ายเมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา

  ทั้งนี้ นักเรียนคนดังกล่าวเล่าว่า สาเหตุมาจากเรื่องที่เธอต้องการเข้าไปในบริเวณโรงเรียนเพื่อส่งงานกับอาจารย์ประจำวิชาที่เธอค้างส่งงานอยู่ แต่เกิดการโต้เถียงกับอาจารย์ฝ่ายปกครองผู้ชาย ที่ยืนยันไม่ยอมให้เธอเข้าไปในบริเวณโรงเรียน โดยต้องการให้ไปตามอาจารย์ประจำวิชามารับงานที่ประตูทางเข้าโรงเรียนเท่านั้น โดยอาจารย์ฝ่ายปกครองได้ถามซ้ำๆ กับเธอว่าจะเข้าไปทำไม จนเธอเองตอบกลับด้วยน้ำเสียงที่แข็งขึ้น ทำให้อาจารย์ฝ่ายปกครองไม่พอใจ ปรี่เข้าทำร้ายเธอด้วยการตบที่กกหู จากนั้นจึงเกิดการยื้อยุดกัน เพราะโดนทำร้ายมาก็ต้องป้องกันตัว แต่จากนั้นครูฝ่ายปกครองได้ใช้หมัดชกเข้าที่หน้าอกจนได้รับบาดเจ็บตามภาพ แต่อาจารย์ไปบอกกับผู้อำนวยการว่า ไปทำร้ายอาจารย์ก่อน อาจารย์แค่กระชากเสื้อเฉยๆ

  นอกจากนี้ นักเรียนหญิงคนดังกล่าวได้โพสต์ในเฟซบุ๊กทิ้งท้ายไว้ว่า “ถึงเราจะแก่นแค่ไหนก็ยังเคารพอาจารย์ ทุกครั้งที่เจอกันเคารพอาจารย์ก็ยกมือไหว้” และล่าสุดได้โพสต์ข้อความว่า “วันนี้ตำรวจเรียกแล้วนะ ถูกก็ว่าไปตามถูก ผิดก็ว่าไปตามผิด ทุกอย่างปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกฎหมาย”

  ต่อมาทางทีมข่าวติดต่อไปยังนักเรียนหญิงที่โพสต์เฟซบุ๊กรายนี้ เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม ทราบว่าหลังจากเกิดเหตุเธอและผู้ปกครองได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เมืองชัยนาท โดยร้อยเวรบอกว่าจะนัดสอบปากคำภายหลัง

  ขณะเดียวกัน นายถวัลย์ ตันธีรพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม ได้กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า กำลังตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยอาจารย์ฝ่ายปกครองคนดังกล่าวอยู่ หากพบการกระทำผิดจริง ก็จะต้องมีความผิดและต้องถูกลงโทษ

  อย่างไรก็ตาม เด็กนักเรียนหญิงผู้เสียหายได้บอกกับทีมข่าวด้วยว่า กรณีของเธอไม่ใช่ครั้งแรกที่ถูกอาจารย์ฝ่ายปกครองคนนี้ทำร้ายร่างกาย เพราะเท่าที่ทราบ มีเด็กนักเรียนมากกว่า 3 คน ที่เคยถูกทำร้าย แต่เรื่องเงียบเพราะมีการติดต่อขอชดใช้ด้วยเงิน เพื่อไม่ให้เอาเรื่อง แต่สำหรับเธอแล้วต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะไม่อยากให้อาจารย์คนดังกล่าวไปทำร้ายนักเรียนคนอื่นได้อีก เนื่องจากอาจารย์คนนี้ได้กล่าวยอมรับกับผู้ปกครองของเธอเองว่า เป็นคนที่มีปัญหาในการควบคุมอารมณ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูทำร้ายนักเรียนครูชกนักเรียนนักเรียนแจ้งความโพสต์ถูกครูทำร้ายชัยนาทพิทยาคมชัยนาท

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 05:46 น.