ไลฟ์สไตล์
100 year

ทุกข์ร้อนเพราะนาย

สหบาท4 ต.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

อาจเป็นช่วงฤดูแต่งตั้งโยกย้ายหรือเปล่า

ข่าวคราว “ให้ร้าย” ทำลายกันถึงว่อนทั่ว แต่ถ้าจะให้ชัวร์ “ผู้เป็นนาย” ไม่ควรแกล้ง “ทำไขสือ” ทำไม่รู้ ไม่ชี้ ทั้งที่ควรพิสูจน์ความจริงให้กระจ่าง

ข่าวแนะนำ

เช่น กองบัญชาการภูธรแห่งหนึ่ง นายตำรวจใหญ่ถูกโจมตีเป็น “ต้นเหตุ” ทำลายวัฒนธรรมอันดีในหมู่ข้าราชการ สร้างให้เกิดความแตกแยก ไม่เคยทำคุณงามความดี มีแต่แสวงหาผลประโยชน์อันมิควรได้ ส่งผลต่อ “ภาพลักษณ์” ขององค์กร

ตั้งแต่ซื้อขายตำแหน่ง เบียดบังเบี้ยเลี้ยง ค่าน้ำมัน

บังคับตำรวจโรงพักหาเงินส่งเป็นรายเดือน อีกทั้งนำทองคำมาออกรางวัล ขายเป็นสลากละ 500 บาท 2 ชุดต่องวด งวดละ 2,000 ใบ ทำรายได้ถึงงวดละ 1 ล้านบาท

เท่านั้นยังไม่พอ ทำโครงการจัดแข่งขันกอล์ฟ จัดชุดเก็บเงินค่าคุ้มครองผู้ประกอบการเงินกู้นอกระบบ ผู้ค้าไม้พะยูง สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ แรงงานต่างด้าว ค้ามนุษย์

อีกโรงพักพื้นที่เดียวกัน ตำรวจส่วนหนึ่งดีใจมีเงินเบี้ยเลี้ยง 4,000 กว่าบาทเข้าบัญชีธนาคารของตัวเอง แม่บ้านไปกดเอทีเอ็มเพื่อจ่ายเป็นค่าเทอมลูก

เพียง 2 วัน เจ้าหน้าที่การเงินมาทวงคืน บอกเป็นเงินของ “ผู้กำกับ”

พวกถูกตามทวงราว 50 นาย กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะนำไปใช้จ่ายหมดแล้ว

ฝ่ายที่ทำผลประโยชน์ให้ได้ดี 2 ขั้น ตรงกันข้ามกับกลุ่มคนทำงานถูกด่าถูกตำหนิ ใช้อำนาจเกินขอบเขต บั่นทอนขวัญกำลังใจ

พฤติกรรมของผู้กำกับยังรับทำอาหารเลี้ยงผู้ต้องขัง แย่งลูกน้องที่เคยทำเป็นรายได้เสริมอยู่ก่อนหน้า แถมเบิกค่าใช้จ่ายเกินความจริง ทำโครงการ “ครัวโรงพัก” ก็ล้มเหลว เพราะไม่มีตำรวจไปกิน

ปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณโรงพักและห้องทำงาน มีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก กลับให้ลูกน้องไปเรี่ยไรเงินจากผู้ทำผิดกฎหมายมาจ่ายเอาหน้า บ่อยครั้งให้ลูกน้องสำรองจ่ายก่อนแล้วใครจะกล้าทวงถามจากผู้กำกับ

เหล่านี้ล้วนเป็นเรื่อง “เดือดเนื้อร้อนใจ” ของผู้ใต้บังคับบัญชา

อยู่ที่ผู้มีอำนาจจะใส่ใจมองปัญหาเพื่อแก้ไขหรือไม่!!!

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทตำรวจเก็บเงินค่าคุ้มครองโยกย้าย ตำรวจซื้อตำแหน่งคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 14:47 น.